Cận cảnh chiếc cúp vàng - Giấc mơ muốn chạm đến của hơn 90 triệu người Việt Nam tại AFF Cup 2018

Ngân Ngân 13:41 11/12/2018

Chiếc cúp vàng vô địch tại AFF Cup 2018 đã chính thức xuất hiện trước thềm chung kết của Việt Nam và Malaysia, đây chính là mục tiêu lớn nhất của đội tuyển và hơn 90 triệu người Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Vào ngày 10/12, tại cuộc họp báo về chung kết lượt đi tại Malaysia, chiếc cúp vàng vô địch của AFF Cup 2018 đã chính thức xuất hiện trước các cầu thủ và báo chí. Đây không phải là lần đầu tiên chiếc cúp vàng AFF Cup lộ diện, trước đó trong lễ đón cúp được tổ chức vào ngày 2/11 tại Hà Nội - một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình rước cúp vàng đi khắp Đông Nam Á, ba cầu thủ của đội tuyển Việt Nam là Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng và Dương Thanh Hào đã có vinh dự nhìn thấy chiếc cúp danh giá của bóng đá khu vực.

Chiếc cúp của AFF Cup 2018 dành cho đội tuyển vô địch được làm bằng vàng với chạm trổ tinh xảo, mặt trước có khắc logo của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, do làm bằng vàng nên chiếc cúp khá nặng khiến nhân viên quản lý gặp khó khăn trong quá trình bảo quản, di chuyển để không làm hư tổn. Đáng chú ý nhất là phần đế của chiếc cúp có khắc tất cả các đội tuyển đã giành chức vô địch AFF từ 1996 đến 2016. Trong hơn 20 năm AFF Cup được tổ chức, đội tuyển Việt Nam từng có vinh dự ghi tên mình khi giành chức vô địch năm 2008 khi giành chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan.

Chiếc cúp vàng của AFF Cup 2018 chính là giấc mơ của Huấn luyện viên Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam và hơn 90 triệu người hâm mộ quê nhà ở thời điểm hiện tại bởi chúng ta đã phải chờ đợi quá lâu để một lần nữa biến nó thành sự thật. Đã 10 năm kể từ lần đầu tiên vô địch tại AFF Cup 2008, người hâm mộ Việt Nam đã phải thất vọng nhiều lần khi không thể một lần nữa chạm tay đến chiếc cúp danh giá sau biết bao nỗ lực, đối với họ chiếc cúp vàng giống như một giấc mơ mà chúng ta khao khát biến nó thành sự thật.

Việt Nam chỉ còn hơn 2 trận đấu để chạm đến chiếc cúp vàng của AFF Cup 2018, tuy nhiên để mang giấc mơ này về với người hâm mộ quê nhà, đội tuyển Việt Nam còn phải đối mặt với hai trận đấu đầy khó khăn với Malaysia phía trước.

Theo Thơ Trần/Infonet