Bùi Tiến Dũng tiếp tục ngồi dự bị, nhường suất bắt chính cho Đặng Văn Lâm tại AFF cup 2018 vì chưa đủ năng lực

Phuong Thao 22:13 30/10/2018

Theo như chia sẻ của HLV Park Hang Seo, Bùi Tiến Dũng là thủ môn chơi hay nhưng còn non về kinh nghiệm, mà điều ông đang cần là một người dày dặn kinh nghiệm chiến đấu như Đặng Văn Lâm. Chính vì vậy thủ môn này đang là lựa chọn số 1 của vị chiến lược gia người Hàn cho giải đấu quan trọng sắp tới.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa AFF cup sẽ chính thức diễn ra, hiện tại các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này. Thời điểm hiện tại, việc chốt danh sách những cầu thủ chính thức tham gia vào AFF cup đang trở thành điều khiến ban huấn luyện đau đầu, đặc biệt là ở vị trí thủ môn. 

Giữa Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm, cả hai đều có kĩ năng tốt tuy nhiên ông Park Hang Deo đang thiên về kinh nghiệm chinh chiến nhiều hơn, chính vì vậy Đặng Văn Lâm đang chiếm lợi thế hơn so với Bùi Tiến Dũng.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tiến Dũng chưa giữ được vị trí ở FLC Thanh Hoá. Không phải vì cậu ấy bị chấn thương, phong độ suy giảm mà là không được thi đấu thường xuyên. Từ đó, phong độ chắc chắn sẽ không còn được tốt. Đó là kinh nghiệm cá nhân của tôi. “Tôi vẫn giữ quan điểm tuyển chọn cầu thủ đầu tiên là năng lực, sau đó là phong độ và cuối cùng là tinh thần hoà nhập với toàn đội “.

Mặc dù có thành tích tốt tại ASIAD 2018 vừa qua, song Bùi Tiến Dũng vẫn được đánh giá là chưa thể hiện bản lĩnh cần thiết ở những giây phút quan trọng. Ngược lại Đặng Văn Lâm lại được đánh giá cao vượt trội về thể hình, phản xạ cũng như cách chỉ huy ở hàng thủ.

Đặc biệt ở V - League, Bùi Tiến Dũng cũng không thể hiện được phong độ của mình khiến cho nhiều người còn hoài nghi về khả năng của anh. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cũng cho rằng việc Đặng Văn Lâm được trao cơ hội thể hiện ở AFF Cup tới đây là hợp lý, bởi thủ thành này có chiều cao tốt, phong độ cũng được đánh giá tốt nhất hiện tại. Trong trường hợp Đặng Văn Lâm không thể hiện được mình, thì tuyển Việt Nam vẫn còn Tiến Dũng hay Tuấn Mạnh.

Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo sẽ rút ngắn danh sách cầu thủ từ 30 xuống 25 và sẽ chốt danh sách cuối cùng trước ngày toàn đội xuấn quân tham dự AFF cup 2018. Trận đấu đầu tiên của AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 8/11.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...