Bùi Tiến Dũng gây sốt với kiểu chào quân đội nhân dân Việt Nam sau khi đá penalty thành công

Phuong Thao 21:11 20/01/2019

Thực hiện thành công cú sút cuối cùng trong loạt penalty đầy cân não, Bùi Tiến Dũng đã giơ tay lên thực hiện kiểu chào quân đội Việt Nam để ăn mừng chiến thắng.

Một lần nữa, hàng triệu cổ động viên bóng đá nước nhà lại được sống trong bầu không khí lễ hội sau khi đội nhà giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên thuộc vòng 1/8 giải ASIAN Cup 2019.

Đối đầu với Jordan, đội bóng có nền tảng cả về thể lực và kĩ năng nhưng các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam không hề tỏ ra lo sợ mà thi đấu rất tự tin. Tuy để đội bạn dẫn trước trong hiệp 1 nhưng Việt Nam đã khiến Jordan phải ôm hận khi gỡ hòa trong hiệp 2, kéo trận đấu đến loạt penalty cân não và kết thúc với một chiến thắng vang dội.

5 cầu thủ thực hiện sứ mạnh sút luân lưu của Việt Nam là: Quế Ngọc Hải, Xuân Trường, Hùng Dũng, Minh Vương và Bùi Tiến Dũng. Không làm phụ lòng người hâm mộ, các cầu thủ đã thực hiện rất thành công các cú sút trừ một lần kém may mắn của Minh Vương. Nhưng nhờ vào sự xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm, chiến thắng đã thuộc về Việt Nam.

Được giao trọng trách thực hiện cút sút cuối cùng, Bùi Tiến Dũng đã cho thấy anh là người xứng đáng với pha sút điểm tung lưới thủ mô Jordan. Sau khi thực hiện thành công, Bùi Tiến Dũng đã ăn mừng bằng cách giơ tay lên chào kiểu quân đội nhân dân Việt Nam khiến nhiều người không khỏi tự hào.

Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ Việt Nam hiện tại không chỉ là những người chơi bóng mà còn là những chiến binh, những người con thân yêu của dân tộc Việt Nam. Họ mang màu cờ sắc áo của đất Việt vương tầm châu lục và thế giới.

Theo Phương Thảo/Infonet