Bốc thăm VCK châu Á: Xếp hạng hạt giống số 3, Việt Nam tái mặt với bảng tử thần

Phuong Thao 15:52 28/03/2018

Trận hòa 1-1 trước Jordan khiến Việt Nam được chọn là nhóm hạt giống số 3. Và rất có thể các chàng trai áo đỏ sẽ lại rơi vào một bảng đấu rất khắc nghiệt với nhiều ông lớn trong khu vực.

Loạt trận cuối cùng của vòng loại Asian Cup 2019 đã khép lại với ĐT Việt Nam sau chuyến làm khách đến Jordan. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã xuất sắc cầm hòa đối thủ, qua đó giữ vững vị trí thứ 2 cùng một suất đến với UAE vào tháng 1 năm sau. Tại bảng này, Jordan là đội đứng đầu bảng với 12 điểm có được.

Doi_tuyen_Viet_Nam_5

Sau loạt trận này, 24 cái tên góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á đã được xác định. Đông Nam Á đóng góp 3 đại diện bao gồm Việt Nam, Thái Lan và Phillipines. Căn cứ vào thứ hạng của các ĐT tại BXH FIFA tháng 4 tới, BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng.

asian

Theo dự kiến, đoàn quân áo đỏ sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 3, cùng với Triều Tiên, Oman, Iraq, Ấn Độ và Qatar. Dự kiến các nhóm sẽ được phân chia như sau:

Nhóm 1: UAE (chủ nhà), Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Nhóm 2: Trung Quốc, Kyrgyzstan, Syria, Lebanon, Palestine, Uzbekistan.

Nhóm 3: Oman, Iraq, Ấn Độ, Qatar, Việt Nam, Triều Tiên.

Nhóm 4: Bahrain, Philippines, Jordan, Yemen, Thái Lan, Turkmenistan

au

Australia đang là ĐKVĐ của giải vô địch châu Á

Dựa theo kết quả phân loại trên, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào một bảng đấu tử thần. Trong trường hợp xấu nhất, chúng ta sẽ phải ở chung bảng với Nhật Bản, Uzbekistan và Bahrain. Đây là một bảng đấu tương đối nặng bởi tất cả các đối thủ đều được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam rất nhiều.

Nếu may mắn mỉm cười, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chỉ phải đụng độ với UAE, Kyrgyzstan và Yemen.

vn1

VCK Asian Cup 2019 sắp tới là giải đấu được AFC thử nghiệm nâng tổng số đội tham dự từ 16 lên 24. Bởi vậy, ĐT Việt Nam càng có cơ hội tiến sâu khi có tới 16 đội có thể đi tiếp vào vòng knock out (12 đội đứng nhất nhì bảng và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất). Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 4/5 tới đây tại Dubai.

Theo Sohuutritue

Loading...