Bố tuyển thủ Việt Nam qua đời: "Ở nơi đó bố luôn cười bố nhé"

Nguyễn Nguyễn 09:48 02/12/2016

Mặc dù nỗi đau được báo trước, nhưng tiền vệ Vũ Minh Tuấn của đội tuyển Việt Nam vẫn không dám tin đó là sự thật.

Cách đây hơn 1 giờ, tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã thông báo với mọi người tin bố anh đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

"Ngày buồn nhất. Bố sẽ không phải chịu đau đớn nữa nhưng bố lại rời xa gia đình. Ở nơi đó bố luôn cười bố nhé. Con yêu bố", Vũ Minh Tuấn viết trên trang cá nhân. Ngay sau đó, rất nhiều fan đã vào chia sẻ, động viên tuyển thủ Việt Nam.

Bố tuyển thủ Việt Nam qua đời: Ở nơi đó bố luôn cười bố nhé - Ảnh 1.

Vũ Minh Tuấn thông báo tin bố mất trên trang cá nhân.

Bố của Vũ Minh Tuấn mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và dù rất cố gắng nhưng các bác sĩ cũng không thể làm gì hơn. Trong thời gian diễn ra AFF Cup 2016, Vũ Minh Tuấn giấu mọi chuyện, không chia sẻ với đồng đội và giữ cái đầu lạnh tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Nhưng cách đây ít ngày, bệnh tình của bố Vũ Minh Tuấn trở nặng. Ngay trước ngày toàn đội lên đường sang Indonesia đá trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016, Vũ Minh Tuấn đã xin phép HLV Hữu Thắng được về nhà ở bên bố trong những ngày ông gần đất xa trời.

Ngay tối 29/11, Vũ Minh Tuấn đã đặt vé khẩn cấp, bay từ TP.HCM về TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh để đón bố từ bệnh viện trở về nhà. Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm lý, nhưng tuyển thủ Việt Nam vẫn không tránh khỏi nỗi đau.

Bố tuyển thủ Việt Nam qua đời: Ở nơi đó bố luôn cười bố nhé - Ảnh 2.

Người hâm mộ hy vọng Vũ Minh Tuấn sẽ sớm vượt qua nỗi đau để trở lại đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia ngày 7/12 tới.

Vũ Minh Tuấn được xem là một con bài dự bị chiến lược của HLV Hữu Thắng, với khả năng đá bóng sống cũng như đá phạt rất tốt. Trong trận giao hữu lượt đi với Indonesia vừa qua, Vũ Minh Tuấn cũng chính là người ghi bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam từ pha bắt volley tuyệt đẹp.

Người hâm mộ mong Vũ Minh Tuấn sẽ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau mất cha này để sớm trở lại khi đội tuyển Việt Nam đón tiếp Indonesia ngày 7.12 trên sân nhà Mỹ Đình trong trận đấu lượt về.

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ