Bị gọi là Tây, thủ môn Đặng Văn Lâm đáp lại "Ta rồi anh ơi" khiến fan Việt đồng loạt thả tim

Anh Quân 19:04 30/12/2018

Biệt danh thường gọi nhất của thủ thành con lai Việt - Nga Đặng Văn Lâm là Lâm "Tây". Tuy nhiên, giờ đây, tên gọi ấy đã trở nên lỗi thời.

Chiều nay 30/12, Văn Lâm chia sẻ trên trang Facebook cá nhân video cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng. Đi kèm với đó là dòng tâm sự của người con khi xa gia đình vào dịp năm 2018 sắp khép lại.

"Lâm nhớ Mẹ quá. Năm mới sắp đến rồi, chúc các bạn luôn vui vẻ, tự tin trên con đường tương lai của mình đã chọn nhé". Dòng trạng thái nhận được nhiều lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận. Tuy nhiên, điều làm khán giả quan tâm hơn nữa, là ở một bình luận dưới bài viết, Văn Lâm thể hiện tình yêu với Việt Nam, quê hương của cha anh.

Ngay dưới status của Văn Lâm, thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh bình luận vui vẻ, gọi Văn Lâm bằng biệt danh quen thuộc "Lâm Tây". Đáp lại, Lâm khẳng định chắc nịch: "Ta rồi anh ơi".

Bị gọi là Tây, thủ môn Đặng Văn Lâm đáp lại Ta rồi anh ơi khiến fan Việt đồng loạt thả tim - Ảnh 1.

Bình luận của Văn Lâm khiến fan Việt thêm phần yêu mến. Ảnh: Phạm Huyền.

Câu trả lời khiến người viết nghĩ đến điều của ông Đặng Văn Sơn - bố của Văn Lâm từng chia sẻ trên báo chí sau khi tuyển Việt Nam  của bóng đá Đông Nam Á năm 2018. 

"Lâm đã từng tâm sự với tôi: Con là người Việt Nam, không phải là Tây, và con muốn chứng minh điều đó", ông Sơn tự hào khi kể về sự quyết tâm và nỗ lực khẳng định bản lĩnh của con trai.

Đặng Văn Lâm đã có 8 năm sinh sống tại Việt Nam. Không có bố mẹ bên cạnh, anh một mình vượt qua những khó khăn của nghề cầu thủ. Và sau tất cả những cái lắc đầu, những lần thất bại, anh đã trở thành người hùng của quê hương khi góp công lớn giúp tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018. Có thể nói Lâm "Tây" đã thành công trong việc chứng minh anh là một người Việt Nam đích thực. 

Trong status của mình, Lâm "Ta" còn dẫn ra câu nói nổi tiếng của Marc Jacobs "Let's do what we love and do a lot of it". Thủ thành sinh năm 1993 muốn gửi đến thông điệp: Hãy làm những điều chúng ta muốn, chúng ta sẽ làm tốt nhất có thể.

Theo Ý Yên/ Trí Thức Trẻ