Bất ngờ với số tiền thưởng mà đội tuyển Việt Nam nhận được khi trở thành nhà vô địch AFF Cup

Ngân Ngân 22:30 15/12/2018

Trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được cơn mưa tiền thưởng của các cá nhân và doanh nghiệp.

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức lên ngôi vô địch của AFF Cup 2018 sau suốt 10 năm chờ đợi khiến hàng triệu người hâm mộ Việt Nam không khỏi vỡ òa trong hạnh phúc. Trước những nỗ lực và cống hiến của các cầu thủ trên sân cỏ trong suốt mùa giải, số tiền thưởng của toàn đội nhận được tính tới thời điểm hiện tại lên đến 300.000 ngàn đô la đến từ các cá nhân và doanh nghiệp.

Cụ thể, theo như một số công bố trước đó của doanh nghiệp thì số tiền thường mà đội tuyển Việt Nam nhận được bao gồm: TPBank (1 tỷ đồng), Vinaphone (1 tỷ đồng), Vietcombank (1 tỷ đồng), Trường Hải (1 tỷ đồng cho đội tuyển và 50.000 USD cho HLV Park Hang-seo), Asanzo (1 tỷ đồng). Trong đó, cầu thủ Anh Đức ghi bàn trong trận chung kết mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam sẽ được thưởng nóng 1 tỷ đồng từ TP Bank như tuyên bố của doanh nghiệp này trước đó.

Ngoài ra, theo như quy định của nhà nước về mức tiền thưởng đối với thành tích vô địch AFF Cup thì mỗi cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và HLV trưởng, HLV Phó nhận được là 45 triệu đồng và số tiền thưởng này sẽ không bị đánh thuế. Chưa kể, trong chiến thắng tại trận bán kết AFF Cup 2018 khi đối đầu với Philippines thì thầy trò HLV Park Hang Seo còn nhận được số tiền thưởng là 3 tỷ đồng đến lần lượt đến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (1 tỷ) , TF Bank (1 tỷ)  và Vinaphone (1 tỷ).

Với thành tích vô địch AFF Cup 2018, tất cả những gì mà thầy trò HLV Park Hang Seo đang nhận được là vô cùng xứng đáng cho những gì họ đã cống hiến để làm rạng danh nền bóng đá nước nhà.

Nguồn ảnh: Sport5

Theo Thơ Trần/Infonet