Bật mí những điều mà đội tuyển Việt Nam có để hi vọng trước chiến thắng với Iran

Nhi Huỳnh 18:07 12/01/2019

Iran rất mạnh. Nhưng chúng ta vẫn có những hy vọng để lách qua khe cửa hẹp.

Iran là nhà vua của bóng đá Tây Á. Hiện tại đội tuyển này đang xếp thứ 29 trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi Việt Nam đang ở hạng 105 (tụt 5 hạng sau thất bại trước Iraq). Tuy nhiên, đây là trận đấu giữa hai kẻ chinh phục, nhà vua Tây Á đối đầu với nhà vua Đông Nam Á.

"Nhà vua" của Tây Á - Đội tuyển Iran

Cùng là kẻ đứng đầu 1 khu vực, không có lý do gì các chàng trai Việt Nam đặt mình ở thế dưới. Điều này đã được thể hiện rất rõ ràng trong trận ra quân của Việt Nam trước Iraq. Đó cũng là một trận đấu khó khăn nhưng các cầu thủ của chúng ta đã thể hiện những phẩm chất nổi bật của một đội tuyển có bài bản, kiên cường và đầy bất ngờ. Nếu không phải vì cú sút phạt xuất sắc của Ali Adnan thì chúng ta đã có 1 điểm.

Hiện tại, cơ hội đi tiếp của Việt Nam đã trở nên hẹp hơn. Cho nên chúng ta không có gì để mất. Mà nếu thế, thì càng không có gì phải sợ.

Ma trận Park Hang-Seo

Điểm mạnh của huấn luyện viên Park là khả năng thấu hiểu những gì mình có và lấy đó để hóa giải đối thủ.

Nhờ tận dụng tốt những thế mạnh cầu thủ Việt Nam, ông Park luôn có những quyết định gây bất ngờ cho đối thủ. Thậm chí, khiến họ phải dùng “bài tủ” để phá giải.

Trong thế đường cùng hiện tại, ngài Park nhất định cũng đã có những toan tính để khắc chế điểm mạnh của Iran, một lối tấn công dồn dập. Nhìn lại World Cup 2018 vừa rồi, Iran cũng đã để lộ điểm yếu trước Morocco khi để đội này phá thế áp đặt và cắt những đường chuyền vượt tuyến. Kết quả trận đấu đó, nhà vua Tây Á đã bại trận.

Đó hẳn là một điểm mà huấn luyện Park Hang-Seo đã trông thấy.

Cặp đôi trên hàng công.

Chắc hẳn ai cũng biết tôi đang nhắc đến Công PhượngQuang Hải. Tại sao lại là họ?

Trả lời: Vì kể từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, cả hai đã luôn bị nghi ngờ, phải chịu rất nhiều áp lực từ nhiều phía. Để đáp trả tất cả những dấu hỏi mà các bên dành cho mình, song sát Phượng - Hải chọn cách thi đấu xuất sắc và lập công cho đội tuyển. Đó là bản lĩnh của một chiến binh dạn dày sương gió, đi lên từ bóng đêm và tỏa sáng khiến người người bái phục.

Bây giờ, mọi người đang nghi ngờ song song với kỳ vọng vào khả năng tỏa sáng của cặp đôi này. Thế đấy, sống trong cái khổ người ta quen rồi. Phượng và Hải thành công, nhưng cũng sống trong hoài nghi soi xét suốt 3-4 năm nay. Thế nên, có nghi ngờ hơn nữa thì họ cũng đã quen, và hẳn nhiên biết cách vượt qua, tỏa sáng rực rỡ.

Chưa kể, Iran là những gã khổng lồ dùng thể lực để tì đè và kiểm soát thế trận. Vậy thì sự nhỏ con và khéo léo của Công Phượng và Quang Hải sẽ là yếu tố hóa giải.

Tóm lại, họ đã hiên ngang, cớ gì chúng ta phải run sợ. Bóng chưa lăn thì chưa ai biết kết quả, 90 phút sắp tới sẽ nói lên tất cả. Còn hiện tại, chưa bao giờ đội tuyển Việt Nam huy hoàng đến thế. Vậy nên cứ hy vọng. Niềm tin từ chúng ta chính là cách tốt nhất để tiếp sức cho các cầu thủ.

Theo Du/Infonet

Loading...