Báo quốc tế chê tuyển Việt Nam tấn công tồi

Nguyễn Nguyễn 10:46 04/12/2016

Các tờ báo khu vực nhận định các học trò của HLV Hữu Thắng cần cải thiện khả năng dứt điểm khi tái đấu Indonesia, trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016.

Fox Sports, trong bài tường thuật sau trận Indonesia thắng Việt Nam, có đoạn: "Hiệp hai, Việt Nam không tạo ra cơ hội nào để giúp các CĐV lặn lội sang Indonesia có dịp hò hét. HLV Hữu Thắng cần điều chỉnh lại hàng công, vốn thiếu sự sắc bén, cho trận lượt về trên sân Mỹ Đình".

Báo quốc tế chê tuyển Việt Nam tấn công tồi - Ảnh 1.

Việt Nam hành quân đến Indonesia trong trận bán kết lượt đi ở thế cửa trên nhưng bất ngờ để thua 2-1. Trước lối chơi pressing của đội chủ nhà, các cầu thủ Việt Nam rất khó có cơ hội tiếp cận khung thành đối thủ. Trong số ít các cơ hội dứt điểm nguy hiểm, Văn Quyết hay Công Vinh đều bỏ lỡ.

Tờ Jawapos nhận định hàng công của đội khách không bằng các cầu thủ chủ nhà. Tờ báo Indonesia viết: "Về tổng thể, Indonesia lấn lướt Việt Nam với 53% thời gian giữ bóng. Indonesia cũng tấn công tốt hơn với 10 pha dứt điểm, 5 lần đi trúng đích. Con số này của Việt Nam chỉ là 6 và 2".

Tác giả Nicolas Anil, viết trên trang ESPN, xoáy thẳng vào tiền đạo Văn Quyết: "Văn Quyết hai lần bỏ lỡ cơ hội ngon ăn để gỡ hoà cho Việt Nam... Anh đánh đầu ra ngoài ở một cự ly mà có vẻ rất dễ dàng để ghi bàn".

Báo quốc tế chê tuyển Việt Nam tấn công tồi - Ảnh 2.

Indonesia giành lợi thế nhưng tuyển Việt Nam vẫn còn đó cơ hội để lật ngược thế cờ. Trận lượt về, nếu thắng 1-0 hoặc với cách biệt hai bàn, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ giành vé vào chung kết. Trận lượt về sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/12.

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ