Báo nước ngoài chấm Quế Ngọc Hải tệ nhất đội tuyển Việt Nam

Nguyễn 10:56 05/12/2016

Mắc lỗi trong cả 2 bàn thua trước Indonesia, trung vệ Quế Ngọc Hải là cầu thủ nhận số điểm thấp nhất của đội tuyển Việt Nam theo đánh giá của trang web FourFourTwo.

Trần Nguyên Mạnh - 6 điểm

Mặc dù để lọt lưới 2 bàn thua, nhưng Nguyên Mạnh đã có một trận đấu tốt. Nguyên Mạnh thi đấu ổn định trong khung thành và cản phá nhiều tình huống lên bóng nguy hiểm của đối phương. FourFourTwo đã chấm thủ môn Nguyên Mạnh điểm số 6, một số điểm đánh giá cầu thủ thi đấu ở mức tròn vai. 

Trần Đình Đồng - 6 điểm 

Cánh phải của Trần Đình Đồng liên tục bị cầu thủ Indonesia khai thác, anh cũng mắc lỗi trong một số tình huống chờ bóng và để mất bóng vào chân cầu thủ đối phương. Nhưng một phần dẫn đến những lỗi đến từ khả năng hỗ trợ phòng ngự không tốt của hai tiền vệ cánh của đội tuyển Việt Nam trận đấu này. 

Quế Ngọc Hải - 4.5 điểm 

Quế Ngọc Hải là người mắc lỗi trong cả hai bàn thua của đội tuyển Việt Nam. Ở bàn thua đầu tiên, Ngọc Hải đã dùng chân để cản phá pha đánh đầu của đối phương thay vì dùng đầu. Trong khi đó, bàn thua thứ 2 đến từ lỗi của Ngọc Hải khi phạm lỗi với cầu thủ Indonesia trong vòng cấm trong một tình huống không cần thiết phải phạm lỗi. Ngoài ra, Ngọc Hải cũng bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ở phút 23 sau đường chuyền của Thành Lương. 

Báo nước ngoài chấm Quế Ngọc Hải tệ nhất đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng - 5,5 điểm 

Không mắc lỗi trong 2 bàn thua, nhưng Bùi Tiến Dũng đã có một trận đấu khá tồi tệ. Việc được lần đầu được ra sân thi đấu chính thức cho ĐTQG đã khiến Tiến Dũng dường như bị ngợp, anh hoàn toàn thất bại trong nỗ lực cản phá những pha đi bóng tốc độ của Indonesia. 

Vũ Văn Thanh - 6 điểm 

Cũng như Đình Đồng, đây là một trận đấu khó khăn của Văn Thanh ở mặt trận phòng ngự. Cầu thủ HAGL thường xuyên bị tiền vệ cánh của Indonesia qua mặt. Dẫu vậy, việc hỗ trợ cho hàng tấn công tốt với nhiều đường chuyền nguy hiểm là một điểm cộng cho Văn Thanh ở trận đấu này.

Lương Xuân Trường - 6 điểm 

Cũng giống như 2 trận đấu ở vòng bảng, trận đấu FourFourTwo chấm điểm Xuân Trường ở mức tròn vai. Xuân Trường vẫn cầm bóng và điều tiết tấn công tốt, nhưng khả năng hỗ trợ phòng ngự của tiền vệ người Tuyên Quang vẫn còn rất kém. 

Báo nước ngoài chấm Quế Ngọc Hải tệ nhất đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

FourFourTwo thậm chí còn đánh giá Xuân Trường đã có một trận đấu đáng thất vọng, trang này nhận xét: "Một trận đấu đáng thất vọng của cầu thủ đến từ K.League, anh đã thực hiện được vài đường chuyền nhưng lại thất bại trong khả năng phòng ngự". 

Lê Văn Thắng - 6 điểm 

Được xếp đá ở vị trí không phải là sở trường, nên Lê Văn Thắng đã không thể bùng nổ. Dẫu vậy, cầu thủ đang đá cho Hải Phòng cũng đã có một trận đấu ở mức tròn vai.

Phạm Thành Lương - 6,5 điểm 

Thành Lương đã xuống sức và không thi đấu tốt trong cuối hiệp 2, nhưng trước đó anh đã tạo nên nhiều cơ hội nguy hiểm cho đội tuyển Việt Nam. Sự cần cù của Thành Lương chính là điểm sáng của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu này. 

Nguyễn Trọng Hoàng - 5,5 điểm 

Một trận đấu tồi tệ của Nguyễn Trọng Hoàng, anh không tạo được sự nguy hiểm trong tấn công ở hai biên, bên cạnh đó trong phòng ngự, Trọng Hoàng cũng không hỗ trợ tốt. Nếu như trọng tài không nương tay thì Hoàng "Bò" đã phải nhận thẻ đỏ ở trong hiệp 1. 

Nguyễn Văn Quyết - 6 điểm 

Ghi được 1 bàn thắng từ chấm phạt đền, nhưng có thể nói đây là một trận đấu tệ của Văn Quyết khi anh đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam. Có ít nhất 4 cơ hội dứt điểm ngon ăn được trao cho Văn Quyết ở trận đấu này, nhưng anh không một lần dứt điểm thành công. 

Báo nước ngoài chấm Quế Ngọc Hải tệ nhất đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Lê Công Vinh - 6,5 điểm 

Bị cầu thủ Indonesia theo sát như hình với bóng, nhưng đội trưởng Công Vinh vẫn tiếp tục cho thấy vai trò của mình. Công Vinh đã có ít nhất 3 đường kiến tạo như đặt cho đồng đội ghi bàn, trong đó có hai đường chuyền rất trống trải cho Văn Quyết và Trọng Hoàng vào thế đối mặt với thủ môn. Công Vinh cũng là người mang về quả phạt đền cho ĐT Việt Nam trong hiệp 1. Tất nhiên, người hâm mộ vẫn trông chờ nhiều hơn thế nữa từ CV9.  

Thay người

Đinh Thanh Trung (Không chấm điểm)

Thay Thành Lương phút 84, Đinh Thanh Trung đã suýt trở thành người hùng cho đội tuyển Việt Nam với cú dứt điểm đập đất khó chịu nhưng đáng tiếc, thủ thành Meiga của Indonesia đã xuất sắc cứu thua.

Nguyễn Văn Toàn (Không chấm điểm)

Vào sân thay Trọng Hoàng phút 76, Văn Toàn hoạt động tích cực bên cánh phải và kiếm được vài quả phạt goc.

Nguyễn Công Phượng (Không chấm điểm)

Thời gian Công Phượng xuất hiện trên sân quá ít ỏi.

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ