Bạn có nhớ ngày này 1 năm trước không? Việt Nam đã viết tiếp được lịch sử hào hùng trên đấu trường châu lục rồi đấy!

Phuong Thao 21:37 20/01/2019

Đúng vào ngày 20/1 của một năm về trước, đội tuyển U23 Việt Nam cũng tạo ra cơn địa chấn khi thực hiện thành công loạt sút luân lưu trước Iran để vào bán kết U23 Châu Á.

Vậy là đúng 1 năm đã trôi qua kể từ ngày hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chứng kiến cảnh Bùi Tiến Dũng cởi áo ăn mừng khi U23 Việt Nam giành quyền vào chơi bán kết U23 Châu Á. 1 năm sau, cũng lại là Bùi Tiến Dũng, lại là một pha sút penalty thành công nhưng hiện tại nó giành cho đội tuyển quốc gia Việt Nam và tại giải đấu ASIAN Cup 2019.

Bùi Tiến Dũng một lần nữa trở thành người được HLV Park Hang Seo giao cho trọng trách thực hiện cú đá cuối cùng trên loạt sút penalty đầy cân não trước Iran. Và một lần nữa lại cầu thủ gốc Nghệ An không khiến người hâm mộ nước nhà phải thất vọng với pha thực hiện quá thành công.

Bùi Tiến Dũng của 1 năm trước...

... Và Bùi Tiến Dũng trong trận đấu ngày hôm nay

1 năm trước, Bùi Tiến Dũng cởi áo khoe "8 múi" để ăn mừng và 1 năm sau anh không cởi áo nữa mà thực hiện động tác chào theo kiểu quân đội nhân dân Việt Nam để ăn mừng chiến thắng. Chàng trai của 1 năm trước và một năm sau vẫn thực hiện sứ mệnh của bóng đá Việt Nam nhưng đã trưởng thành hơn rất nhiều.

1 năm trước, bóng đá Việt Nam hân hoan trong niềm vui chiến thắng, hàng triều người dân đổ ra đường ăn mừng chiến công lịch sử mà các cầu thủ trẻ mang lại. Có những người vào thời điểm đó chắc chắn cũng không nghĩ rằng chỉ 1 năm sau thành tích vàng son này được lặp lại một lần nữa và theo cách không ai có thể tưởng tượng được.

Đội tuyển Việt Nam đã giành được tấm vé vào chơi tứ kết ASIAN Cup 2019, một giải đấu cấp quốc gia lớn nhất châu Á được tổ chức 4 năm một lần. Một giải đấu mà Việt Nam phải nhờ đến chỉ số fair play để "lách qua khe cửa hẹp" mới vào được vòng 1/8. Và các cầu thủ của chúng ta đã chứng minh được rằng, không phải ngẫu nhiên mà cái tên Việt Nam được nhắc nhiều đến thế trên đấu trường khu vực và châu lục. Cũng không phải chỉ vì may mắn mà Việt Nam mới có mặt trong top 16 đội mạnh nhất giải đấu.

Hãy nhìn vào kết quả hiện tại, đội tuyển Việt Nam với những Công Phượng, Quang Hải, Văn Lâm, Văn Hậu, Văn Đức... đã chinh phục cả châu Á, chinh phục hàng triệu người dân Việt Nam để thẳng tiến đến những cột mốc lịch sử mới. Phía trước chắc chắn sẽ còn rất nhiều những khó khăn khi càng vào sâu, các đội bóng sẽ càng mạnh hơn và không dễ chơi. Nhưng "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", càng khó khăn, các cầu thủ lại càng đoàn kết để tạo nên sức mạnh chiến đấu và chiến thắng.

Theo Phương Thảo/Infonet