AFF Cup chỉ còn một trận duy nhất, cơ hội nào để thủ môn Bùi Tiến Dũng ra sân?

Ngân Ngân 23:34 13/12/2018

Chỉ còn một trận chung kết nữa là mùa giải AFF Cup 2018 sẽ chính thức kết thúc, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được HLV Park Hang Seo cho ra sân thi đấu cùng các đồng đội.

Trong suốt hành trình của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, Bùi Tiến Dũng vẫn luôn ngồi ghế dự bị, chưa được ra sân thi đấu trong bất kì một trận đấu nào trước đó. Lý do của việc Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị suốt mùa giải là điều dễ hiểu khi khung thành của đội tuyển Việt Nam đã có sự xuất hiện Đặng Văn Lâm, một trong những thủ môn có nhiều kinh nghiệm thi đấu và có thành tích ấn tượng khi giữ sạch lưới suốt mùa giải V.league 2018.

Tuy nhiên sau trận chung kết lượt đi tại Malaysia, trước sự thể hiện của thủ môn Đặng Văn Lâm nhiều người đã đặt ra ý kiến về việc đưa thủ môn Bùi Tiến Dũng thay thế trong trận đấu quyết định tại SVĐ Mỹ Đình. Tài năng của Bùi Tiến Dũng là điều không thể bàn cãi khi thủ môn FLC Thanh Hóa đã từng có màn thể hiện xuất sắc tại U23 Châu Á, góp công rất lớn cho đội tuyển Việt Nam trong các chiến thắng với những màn cứu nguy ngoạn mục. Trong khi đó, Đặng Văn Lâm đã có một phong độ không được tốt trong trận chung kết lượt về vừa rồi khi bị thủng lưới 2 bàn

Nhìn nhận một cách khác quan, dù thi đấu không tốt nhưng Đặng Văn Lâm vẫn có màn cứu nguy cho một tình huống đá phạt vào cuối giờ giúp đội tuyển Việt Nam giữ được tỷ số hòa. Chưa kể việc thay đổi thủ môn vào trận cuối cùng không phải là một quyết định sáng suốt khi nó sẽ dẫn đến nhiều trở ngại cho tâm lý đội tuyển ở thời điểm này. Ngoài ra, Bùi Tiến Dũng hiện tại chỉ đứng thứ ba trong dàn thủ môn đội tuyển Việt Nam, trước Bùi Tiến Dũng vẫn còn có một đàn anh Tuấn Mạnh nhiều kinh nghiệm. Nếu như trường hợp Đặng Văn Lâm không thể ra sân thì Tuấn Mạnh lại là cầu thủ dự bị được HLV Park Hang Seo ưu tiên thay thế. Chính vì vậy, cơ hội để Bùi Tiến Dũng ra sân thi đấu trong trận chung kết lượt về dường như rất ít ỏi.

Đối với người hâm mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể đây là sự đáng tiếc tuy nhiên xét về chuyên môn hay hoàn cảnh hiện tại thì đây là điều có thể hiểu được.

Theo Thơ Trần/Infonet

Loading...