4 tuyển thủ Nhật bị cấm thi đấu vì mua dâm tại ASIAD

Xuân Anh 11:23 30/08/2018

Liên đoàn bóng rổ Nhật Bản vừa đưa ra thông báo về quyết định cuối cùng dành cho những bê bối của 4 tuyển thủ Nhật Bản tại ASIAD 2018.

Cụ thể trong thời gian tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia, 4 tuyển thủ bóng rổ gồm Yuya Nagayoshi, Takuya Hashimoto, Takuma Sato và Keita Imamura đã trốn đội để đi tìm kiếm niềm vui tại khu đèn đỏ ở Jakarta sau chiến thắng trong trận mở màn của đội tuyển trước Qatar vào hôm 16.8.

Sau khi sự việc này bị phát hiện, cả 4 tuyển thủ nói trên đều đã bị đuổi về nước. Thậm chí liên đoàn thể thao Nhật Bản cũng đã từ chối chi trả chi phí vé may bay về nước dành cho các VĐV này.

"Họ đã thiếu đi tinh thần và trách nhiệm mà một người Nhật Bản cần có. Đó là một việc làm rất ngu ngốc nhưng mọi thứ không thể thay đổi. Tôi mong rằng sự việc này sẽ là bài học cho những vận động viên khác", bà Mitsuya chủ tịch Liên đoàn bóng rổ phát biểu.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng rổ Nhật Bản được đưa ra vào ngày 29/8 vừa qua, Yuya Nagayoshi, Takuya Hashimoto, Takuma Sato và Keita Imamura đều sẽ bị cấm thi đấu trong vòng 1 năm tới vì những bê bối của mình.

Theo Mai Anh/ Infonet

Loading...