10 năm cho một giấc mơ chiến thắng tại Mỹ Đình ngày hôm nay!

Phuong Thao 11:32 15/12/2018

Chỉ vài tiếng nữa thôi, trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 sẽ chính thức diễn ra tại "chảo lửa" Mỹ Đình. 10 năm mong chờ cho 1 chiến thắng lịch sử của ngày hôm nay. Tiến lên thôi nào các chàng trai?

10 năm, thực sự đã trong 10 năm kể từ ngày cái tên Việt Nam bước lên bục cao nhất của bóng đá Đông Nam Á. Và cũng từng ấy thời gian bóng đá Việt Nam chật vật tìm kiếm cơ hội trở lại với ánh hào quang năm nào. Khoảng thời gian dài đằng đẵng hy vọng rồi thất vọng trước những ngưỡng cửa của chiến thắng, những lứa cầu thủ cứ thế đến rồi đi nhưng bóng đá Việt Nam mãi vẫn chưa thực sự lên đến đỉnh cao của vinh quang cho đến khi lứa cầu thủ trẻ hiện tại xuất hiện. Lứa cầu thủ đang trong độ tuổi còn rất trẻ được đào tạo bài bản, thi đấu bùng nổ và một HLV người Hàn Quốc trở thành người hùng trong trái tim của tất cả, trên một hành trình đầy chông gai.

10 năm với rất nhiều những đắng cay của thất bại, những thay đổi về mặt nhân sự, khán giả quay lưng để đổi lấy một ngày rực rỡ của hiện tại khi bóng đá Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của chiến thắng.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ chính thức bước vào thi đấu trận chung kết lượt về trong khuôn khổ giải AFF Cup 2018 vào hôm nay. Điều này khiến những hình ảnh từ 10 năm trước trong trận chung kết với Thái Lan vào năm 2008 lại ùa về. Cũng là một trận đấu quyết định, vô cùng quan trọng, cũng là những cầu thủ được kì vọng làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà. Để rồi tất cả vỡ òa trong niềm vui chiến thắng khi các cầu thủ mang về chiếc cúp vô địch cho bóng đá Việt Nam.

Ngày hôm nay, SVĐ Mỹ Đình sẽ lại chứng kiến một trận đấu quan trọng như thế, sẽ lại ngập tràn sắc đỏ và tiếng hò reo cổ vũ của người hâm mộ. Hàng triệu con tim của cổ động viên trên khắp nẻo của quê hương Việt Nam sẽ lại hướng về Mỹ Đình, về thủ đô Hà Nội nơi các cầu thủ trẻ thi đấu.

Chức vô địch Đông Nam Á chỉ còn cách chúng ta 1 trận đấu nữa thôi, chiến thắng - chiến thắng và chiến thắng chính là điều mà ai cũng mong mỏi và nhắc đến trong ngày hôm nay. Hôm nay, không phải là ngày lễ đặc biệt nào cả nhưng cả đất nước Việt Nam ngập tràn cờ hoa, ai cũng vui mừng, phấn chấn vì chính hôm nay, bóng đá Việt Nam sẽ thăng hoa và bước lên đỉnh cao của khu vực. Hôm nay sẽ là đêm Giao thừa của bóng đá Việt, một trận đấu kết thúc năm 2018 đã mở ra với biết bao hy vọng, sinh ra từ sắc đỏ trên tuyết trắng Thường Châu.

Người hâm mộ đã chờ đợi đúng 10 năm cho một chiến thắng của ngày hôm nay. 10 năm cho một trận chung kết trong mơ của khát vọng, của niềm tin và niềm tự hào dân tộc. 

Theo Phương Thảo/Infonet

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình - Hà Nội vào lúc 19h30 tối nay.

Với kết quả hòa 2-2 ở trận chung kết lượt đi, những kịch bản như sau sẽ diễn ra:

  • Việt Nam chiến thắng, giành chức vô địch ngay tại Mỹ Đình: Hòa 0-0, 1-1 hoặc thắng với bất kì tỉ số nào.
  • Việt Nam thua, Malaysia vô địch ngay tại Mỹ Đình: Hòa 3-3, 4-4, hoặc thắng với bất kì tỉ số nào
  • Hai đội hòa nhau và phải bước vào hiệp phụ nếu tỉ số tương tự lượt đi là 2-2. Nếu ở hiệp phụ, Malaysia có bàn thắng họ sẽ là đội vô địch. Nếu tiếp tục hòa không bàn thắng, cả hai sẽ bước vào đá penalty phân địch ngôi vô địch.