Xót xa bé gái 5 tháng tuổi bị viêm da bội nhiễm nặng, lở tróc khắp người vô cùng đau đớn

Mỹ Linh 20:23 06/10/2019

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đã tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Thiện Ân 5 tháng tuổi (ở Đức Phổ, Quảng Ngãi) bị viêm da tiết bã từ lúc sinh ra.

Theo gia đình bệnh nhân, các triệu chứng ban đầu của bệnh chỉ là những vết lở nhỏ ở đầu và mặt, sau lan rộng ra cả người. Gia đình đã đưa bé từ Bệnh viện Quảng Ngãi đến Bệnh viện Da liễu TP. HCM để điều trị. Hơn 2 tuần ở Bệnh viện, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện để cháu tiếp tục điều trị nữa nên đưa cháu về nhà.

Tại nhà, nghe lời mách bảo của vài người, gia đình đã tắm nước lá thuốc cho bé khiến vết lở càng ngày lan rộng, viêm nhiễm nặng nên đưa cháu nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quãng Ngãi

Xót xa bé gái 5 tháng tuổi bị viêm da bội nhiễm nặng, lở tróc khắp người vô cùng đau đớn

Bé Ân mắc chứng suy giảm miễn dịch di truyền hiếm gặp, đồng thời bị viêm da tiết bã bội nhiễm nặng.

Theo các bác sĩ, bé Ân mắc chứng suy giảm miễn dịch di truyền hiếm gặp, đồng thời bị viêm da tiết bã bội nhiễm nặng. Những vết lở bị tróc ra, nhiễm trùng, ngứa ngấy khiến bé rất vô cùng đau đớn, khóc nhiều. Thậm chí bé cố gắng cựa quậy, gãi vào những vết thương làm chảy máu, càng thêm đau đớn hơn.

Viêm da tiết bã là rối loạn da sẩn vảy mạn tính, xảy ra ở trẻ thơ và cả người lớn, tại vùng có nhiều tuyến bã hoạt động như da đầu, mặt, tai, thân trên và vùng có nếp gấp. Bệnh đặc trưng bởi những vết hồng ban và vảy bã.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da tiết bã chưa được biết rõ ràng, nhưng do nhiều yếu tố tạo nên như nấm bình thường sống trên cơ thể, gene, stress, sức khỏe của mỗi người và thường gặp ở người sống nơi có khí hậu lạnh và khô.

Được biết, gia đình bệnh nhân rất khó khăn hiện gia đình bé Ân hiện giờ cần một số tiền lớn để vào Sài Gòn điều trị tiếp mà gia đình không biết làm sao. 

Theo MT/ Helino