Ung thư hay dịch bệnh, liệu có “làm khó” được giới trẻ Việt Nam?

Thuong Nguyen 13:50 08/08/2020

Không chỉ dịch bệnh, ung thư với xu hướng ngày càng trẻ hóa đang đe dọa cuộc sống của giới trẻ, những người đang quay cuồng với công việc và hết mình tận hưởng những giá trị của cuộc sống mà đôi khi bỏ quên sức khỏe bản thân mình.

Trong những cuộc phỏng vấn xin việc, trước câu hỏi: “Công việc cần thời gian linh hoạt, đặc biệt ngoài giờ để hỗ trợ deadline khách hàng, bạn có làm được không?”, nhiều bạn trẻ trả lời ngay: “Em sẵn sàng!”.

“Tạm ứng” sức khỏe và chiếc giường đắt nhất thế giới

Sống ở thời đại mà ai cũng muốn khẳng định giá trị, chứng tỏ năng lực, những câu chuyện khởi nghiệp thành công dễ dàng được lan tỏa và truyền cảm hứng, chúng ta đánh đổi thời gian, “tạm ứng” sức khỏe để đạt những mục tiêu trong cuộc sống. Những ngày ăn uống qua loa thiếu khoa học, quay cuồng trong guồng công việc, thâu đêm suốt sáng cho kịp deadline đã dần bào mòn sức lực của chúng ta.

Ung thư hay dịch bệnh, liệu có “làm khó” được giới trẻ Việt Nam?

Người trẻ đang bị cuốn theo guồng quay công việc mà quên mất việc phải chăm lo cho sức khỏe của chính mình.

“Chiếc giường đắt nhất trên thế giới là giường nào? Đó là giường bệnh!”, lời chia sẻ của Steve Jobs, cha đẻ của Apple trước khi qua đời chắc nhiều người biết đến. Không thể phủ nhận “hard work paid off” - làm việc cần cù sẽ được đền đáp. Nhưng thành tựu công việc cũng luôn tỉ lệ nghịch với tình trạng sức khỏe và chỉ số hạnh phúc, nên YOLO - You only live once (Bạn chỉ sống một lần) như thế nào cho đúng và đánh đổi bao nhiêu là đủ vẫn là câu hỏi mở với nhiều bạn trẻ.

Phản ứng nhanh với rủi ro và làm chủ cuộc sống

Trước tiên, hãy đối xử với mình thật tốt! Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính từ khi chúng ta đang ở những tháng năm rực rỡ. Hãy bắt đầu khám sức khỏe định kỳ, chi tiêu hợp lý, biết tiết kiệm và tham gia bảo hiểm để nắm giữ trong tay sức khỏe và sự vững vàng về mặt tài chính cho mình. 

Ung thư hay dịch bệnh, liệu có “làm khó” được giới trẻ Việt Nam?

Ngọc Diễm từng tự xoay sở hơn trăm triệu để chữa bệnh.

Ngọc Diễm, cô đại sứ nhỏ nhắn của chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống” được tổ chức bởi Ngân hàng Vietcombank, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam và Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, được chẩn đoán mắc ung thư vú từ năm 22 tuổi. Nỗi trăn trở “Không sợ chết vì bệnh ung thư, chỉ sợ không có tiền chữa bệnh” của cô gái này đã khiến nhiều bạn trẻ phải nhìn lại, liệu tự bản thân có đủ khả năng trang trải những chi phí chữa bệnh này chưa?

Ung thư hay dịch bệnh, liệu có “làm khó” được giới trẻ Việt Nam?

FWD Bảo hiểm bệnh ung thư giúp người trẻ an tâm hơn về vấn đề tài chính nếu không may mắc bệnh ung thư

Không thể phủ nhận vai trò của nguồn tài chính dự phòng trong cuộc sống của giới trẻ. Và với tình trạng phổ biến và ngày càng trẻ hóa ung thư tại Việt Nam thì “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” là cơ hội cho các bạn trẻ dễ dàng làm chủ cuộc sống của mình ngay cả trong trường hợp bệnh ung thư không may xảy đến. Sản phẩm có mức phí chỉ từ 99.000 đồng/mỗi năm và khách hàng được chi trả 100% số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh ung thư với quyền lợi nhận được lên đến 500 triệu đồng.

Hành động vì bản thân, lan tỏa sự tự tin đến nhiều người

Nhanh chóng, thuận tiện và phù hợp với giới trẻ, FWD Bảo hiểm bệnh ung thư có thể mua hoàn toàn online với chỉ 3 bước đơn giản và chưa đến 3 phút thao tác. Đặc biệt, nếu mua sản phẩm “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” trên trang thương mại điện tử iFWD-Vietcombank trước ngày 20/08/2020, bên cạnh việc chuẩn bị cho mình một quỹ dự phòng tài chính vững vàng trước các bệnh ung thư, bạn sẽ đồng thời đóng góp 99.000 đồng vào quỹ xây dựng thư viện tóc giả cho các bệnh nhân ung thư. 

Ung thư hay dịch bệnh, liệu có “làm khó” được giới trẻ Việt Nam?

Mua “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” là bạn đang tự chuẩn bị tài chính vững chắc cho mình và góp phần hỗ trợ bệnh nhân ung thư thông qua Thư viện tóc giả.

Rõ ràng cuộc sống luôn có nhiều rủi ro không lường trước nhưng không thể “làm khó” chúng ta nếu bản thân mỗi người có thể chủ động sớm bảo vệ sức khỏe và chuẩn bị dự phòng tài chính cho bản thân, để tự tin đong đầy trải nghiệm sống. Đồng hành cùng chiến dịch “Sớm bảo vệ, Tự tin sống”, mỗi bạn trẻ vừa được sớm bảo vệ bản thân, vừa giúp hàng ngàn bệnh nhân ung thư lan tỏa sự tự tin với những mái tóc đầy nghĩa tình.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.