Triệu chứng nổi mụn nước? Cách điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên

Mỹ Trinh 11:06 01/06/2019

Nổi mụn nước thường xảy ra ở tay, chân, có trường hợp nổi khắp người. Bạn có thể chữa khỏi mụn nước bằng những nguyên liệu tự nhiên như lô hội, giấm,… Hãy cùng tham khảo nhé!

Nổi mụn nước hay còn gọi là bệnh chàm thường gặp ở những người sống trong khí hậu nhiệt đới. Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng nếu chủ quan, bạn có thể làm các vết mụn bị nhiễm trùng và khó trị tận gốc hơn. Hãy cùng tham khảo những phương pháp tự nhiên dưới đây, chúng sẽ xóa tan các vết mụn nước tức thì.

Triệu chứng khi nổi mụn nước

Ban đầu, các vết mụn đỏ bên trong có chứa nước sẽ nổi lên trên da, thường tập trung ở rìa các đầu ngón tay, có kích thước nhỏ như những bọng nước. Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu vô cùng. Khi ngứa, mụn vỡ, các dịch trong mụn chảy lan ra và làm nổi mụn nước ở những khu vực khác trên cơ thể.  

Triệu chứng nổi mụn nước? Cách điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên
Nổi mụn nước sẽ khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu

Mụn nước thường nổi thành từng mảng, phát triển nhanh và thường tái đi tái lại. Mỗi đợt nổi mụn nước thường kéo dài trong vài ngày đến vài tuần.

Cách chữa mụn nước bằng nguyên liệu tự nhiên

Một số phương pháp dùng nguyên liệu tự nhiên dưới đây có thể giúp điều trị mụn nước mau khỏi và an toàn:

Nha đam có thể chữa nổi mụn nước

Nha đam (còn gọi là lô hội) có tác dụng làm cho các nốt mụn se nhỏ lại, ngăn chặn nhiễm trùng và lây lan. Sử dụng mũ nha đam để bôi lên vùng da bị mụn, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt trong một thời gian ngắn.

Triệu chứng nổi mụn nước? Cách điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên
Chữa nổi mụn nước bằng nha đam rất hiệu quả

Chữa nổi mụn nước bằng Dầu lá trà

Dầu lá trà có đặc tính kháng khuẩn và virus nên rất có lợi trong việc điều trị mụn nước. Bạn chỉ cần thoa tinh dầu lá trà lên vùng da bị mụn nước, chỉ sau vài ngày sẽ thấy kết quả. Đây là phương pháp điều trị mụn nước khá nhanh chóng và hiệu quả.

Chữa nổi mụn nước bằng Giấm

Để tăng hiệu quả điều trị mụn nước, bạn có thể dùng giấm làm “thuốc” bôi. Bạn dùng một miếng giấy ăn hoặc bông gòn thấm giấm rồi đắp lên vùng da bị nổi mụn nước, đợi đến khi khô thì lấy ra. Trong giấm có chứa hàm lượng axit axetic cao vừa kháng viêm, vừa giúp giảm đau nên có thể trị mụn nước nhanh chóng.

Triệu chứng nổi mụn nước? Cách điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên
Giấm có tác dụng kháng viêm, giảm đau nên có thể trị mụn
nước nhanh chóng

* Lời khuyên: Trường hợp bạn thấy mụn không thuyên giảm và có các biểu hiện như: mụn bị chảy mũ, có màu vàng hoặc xanh lá; nổi mụn nước quanh vùng mắt, miệng hoặc mũi, đau rát và nóng rang khi chạm vào vùng da bị mụn,… thì cần đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trên đây là những cách chữa nổi mụn nước an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, cần theo dõi các vết mụn để có cách xử lý kịp thời, tránh tình trạng nhiễm trùng vết thương nhé!

Na Nguyễn, theo Thế Giới Trẻ

Loading...