Top thực phẩm tốt cho não cần bổ sung ngay

Mỹ Trinh 12:10 12/03/2019

Theo nhiều nghiên cứu não bộ của con người cần được nuôi dưỡng bằng những thực phẩm tốt cho não. Có như vậy mới giúp não bộ hoạt động hiệu quả, tăng cường trí nhớ và phát triển trí tuệ tốt nhất. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy chú trọng bổ sung những thực phẩm có lợi cho não bộ dưới đây.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi chứa hàm lượng axit béo omega 3 dồi dào. Loại axit này có tác dụng giảm thiểu sự hình thành các khối u trong não. Vì vậy giảm và ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ.

Top thực phẩm tốt cho não cần bổ sung ngay
Thực phẩm tốt cho não đến từ cá hồi

Quả óc chó

Thành phần trong quả óc chó có chứa axit alpha-linolenic (ALA) – đây cũng là loại axit béo omega 3 có lợi cho cơ thể. Ngoài ra quả óc chó còn chứa các chất chống viêm nên sử dụng óc chó giúp giảm viêm nhiễm, tốt cho tim mạch, thúc đẩy lưu thông máu hiệu quả. Đồng thời cải thiện trí nhớ, tăng khả năng nhận thức.

Thực phẩm tốt cho não đến từ dầu oliu

Dầu oliu cung cấp cho cơ thể, não bộ hàm lượng chất béo không bão hòa đơn thể. Đây là loại chất béo có vai trò giúp não bộ hoạt động tốt cũng như làm chậm quá trình lão hóa ở cơ thể, trong đó có não bộ. Vì vậy dầu oliu giúp con người minh mẫn, khắc phục tình trạng lúc quên lúc nhớ.

Rau bina

Loại rau này còn có tên gọi khác là rau chân vịt. Với hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào cùng nhiều dưỡng chất nên đây là loại thực phẩm tốt cho não mà mọi người nên tích cực bổ sung. Rau bina có tác dụng đẩy lùi các tác nhân gây hại cho não bộ, làm chậm lão hóa và tăng cường dưỡng chất để não bộ hoạt động tốt hơn, hạn chế nguy cơ suy giảm nhận thức.

Top thực phẩm tốt cho não cần bổ sung ngay
Rau bina tốt cho não bộ

Các loại quả mọng

Một nghiên cứu trên tờ Annals of Neurology đã khẳng định mối quan hệ giữa việc sử dụng các quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây có tác dụng tốt đối với tinh thần, khả năng ghi nhớ. Càng dùng nhiều các loại quả mọng càng giúp cải thiện trí nhớ, giúp tinh thần minh mẫn và lạc quan.

Táo

Nhắc đến thực phẩm tốt cho não không thể không kể đến táo. Từ năm 2006 đến nay đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng táo thường xuyên có tác dụng giảm bệnh Alzheimer, hạn chế thoái hóa thần kinh. Lý do là vì táo có chứa quercetin – hợp chất đóng vai trò chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ tế bào thần kinh hoạt động ổn định.

Top thực phẩm tốt cho não cần bổ sung ngay
Táo tốt cho sức khỏe não bộ

Súp lơ xanh

Với các dưỡng chất có lợi cho não bộ như vitamin A, K, folate, lutein… có tác dụng làm chậm lão hóa. Đồng thời hỗ trợ cải thiện nhận thức, khắc phục suy giảm trí nhớ. Do đó đây cũng là loại thực phẩm nên bổ sung thường xuyên để giúp não bộ làm việc hiệu quả.

Hạt lanh

Hạt lanh mang đến cho cơ thể nguồn axit omega 3 và ALA dồi dào. Do đó có vai trò thúc đẩy lưu thông máu đến não tốt hơn, làm giảm huyết áp. Đồng thời tốt cho sức khỏe tim mạch.

Ngoài top những thực phẩm tốt cho não kể trên thì nghệ, cà chua, hành tây, hạt chia, bơ, củ cải đường, tỏi, socola đen, cá mòi… cũng rất tốt cho não bộ. Vì thế các bạn hãy tích cực bổ sung các thực phẩm này để giúp não bộ hoạt động ổn định, phòng ngừa suy giảm trí nhớ, mang đến hiệu quả làm việc, học tập tốt nhất.

Theo Nhim Xinh/Infonet

Loading...