Top các cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả không cần dùng đến hóa chất

Mỹ Trinh 14:47 30/05/2019

Muỗi là loài vật nhỏ bé nhưng chúng có thể gây ra những bệnh sốt xuất huyết, dịch bệnh Zika cùng nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe phòng tránh những bệnh này bạn cần nằm lòng những cách đuổi muỗi tự nhiên vừa an toàn vừa hiệu quả.

Có rất nhiều cách đuổi muỗi sử dụng các phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên dưới đây là những giải pháp đuổi muỗi đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao đã, đang được nhiều người áp dụng.

Cách đuổi muỗi bằng tỏi

Tinh dầu từ tỏi có một mùi hăng nhẹ và mùi này làm cho muỗi sợ hãi, tránh xa không dám đến gần. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lợi dụng điều này để đuỗi muỗi ra khỏi nhà mà không cần dùng đến hóa chất.

Top các cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả không cần dùng đến hóa chất
Đuổi muỗi bằng tỏi

Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà bằng tỏi được thực hiện như sau: Bạn lấy vài củ tỏi lột sạch vỏ rồi đem đun sôi với nước một lúc để tạo thành dung dịch tỏi. Sau đó tiến hành xịt dung dịch tỏi vào các góc nhà, xịt nhiều vào những nơi có nhiều muỗi. Cứ vài ngày lại xịt một lần đảm bảo nhà bạn sẽ không còn muối nữa.

Đuổi muỗi bằng bạc hà

Bạc hà không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất hữu hiệu. Lý do là vì chất nepetalactone trong lá bạc hà là một loại tinh dầu mà muỗi rất sợ nên chỉ cần ngửi thấy mùi này là muỗi cao chạy xa bay ngay.

Top các cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả không cần dùng đến hóa chất
Đuổi muỗi bằng bạc hà

Để đuổi muỗi bằng bạc hà bạn có thể áp dụng theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Lấy lá bạc hà bỏ thành những bó nhỏ rồi đặt ở vị trí có nhiều muỗi như các góc trong nhà, cửa sổ, bàn ăn, bệ bếp…Với mùi hương từ tinh dầu bạc hà muỗi sẽ sợ hãi mà tránh xa. Cứ 1-2 ngày bạn lại thay những bó bạc hà mới thì căn nhà lúc nào cũng sạch bong không có một bóng muỗi.

Cách 2: Tiến hành trồng bạc hà. Với cách này bạn chỉ cần trồng các cây bạc hà trong những chậu nhỏ rồi đặt ở cửa sổ, ban công, trên bàn hay các góc của ngôi nhà. Đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng đến gần mà bạn không tốn phải tốn thời gian thay bạc hà như cách 1.

Sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu vừa đơn giản vừa tiện dụng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Vì thế bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu mà muỗi rất sợ hãi như tinh dầu chanh, sả, bưởi, bạc hà, oải hương, tình dầu quế, tinh dầu tràm…bằng cách hòa cùng với một chút nước và tiến hành xịt khắp nhà. Ngoài ra có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để xông cũng giúp đuổi muỗi hiệu quả mà lại an toàn.

Top các cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả không cần dùng đến hóa chất
Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Ngoài các cách đuổi muỗi trên đây bạn có thể sử dụng vỏ cam vỏ bưởi, trồng sả, dùng bã cà phê, dùng chanh… cũng giúp đuổi muỗi cao chạy xa bay mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc bạn đuổi muỗi thành công, bảo vệ sức khỏe tốt cho cả gia đình!

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...