Top 3 cách chữa bệnh viêm xoang từ bài thuốc dân gian

Mỹ Trinh 22:37 25/04/2019

Viêm xoang là căn bệnh gây ra những khó chịu cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, đời sống hàng ngày. Do đó khi phát hiện bản thân mắc căn bệnh này chúng ta cần nhanh chóng tìm cách chữa bệnh viêm xoang càng sớm càng tốt.

Bệnh viêm xoang nếu càng để lâu càng khó chữa và có thể chuyển thành mãn tính. Vì thế hãy áp dụng ngay một trong 5 cách chữa viêm xoang từ bài thuốc dân gian dưới đây khi phát hiện căn bệnh này đang hoành hành bạn.

Cách chữa viêm xoang bằng mật ong kết hợp tỏi

Tỏi và mật ong là hai nguyên liệu được xếp vào loại kháng sinh tự nhiên cực mạnh với khả năng diệt khuẩn, chống viêm rất tốt. Do đó khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ mang đến bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả cùng cách làm đơn giản như sau:

Top 3 cách chữa bệnh viêm xoang từ bài thuốc dân gian
Chữa viêm xoang bằng mật ong và tỏi

Bước 1: Lấy 1 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Sau đó đem ép lấy nước cốt.

Bước 2: Trộn nước cốt tỏi với mật ong theo tỷ lệ bằng nhau.

Bước 3: Vệ sinh hốc mũi bằng nước muối sinh lý rồi nhẹ nhàng lau khô. Sau đó dùng tăm bông nhúng vào hỗn hợp tỏi mật ong rồi đưa vào hốc mũi. Mỗi hốc mũi nên làm như vậy 3-4 lần để hỗn hợp tỏi mật ong thấm sâu vào mũi sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

Thực hiện đều đặn cách này mỗi ngày 2-3 lần trong vòng 1 tuần sẽ thấy tình trạng viêm xoang giảm hẳn.

Chữa bệnh viêm xoang bằng gừng tươi và hành khô

Hành khô và gừng đều có chất cay cùng khả năng diệt khuẩn. Do đó sử dụng hỗn hợp gừng tươi và hành khô sẽ giúp giảm nghẹt mũi, dịch tiết viêm xoang sẽ được làm thông hơn. Nhờ vậy giảm bệnh viêm xoang hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Top 3 cách chữa bệnh viêm xoang từ bài thuốc dân gian
Chữa bệnh viêm xoang bằng gừng và hành khô

Bước 1: Lấy 1 củ gừng nhỏ cạo vỏ, rửa sạch. Dùng 2 củ hành khô lột vỏ, rửa sạch. Sau đó đem hành và gừng giã nhỏ rồi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Vệ sinh khoang mũi bằng nước muối sinh lý, sau đó lấy tăm bông thấm vào dung dịch nước cốt gừng và hành rồi cho vào hốc mũi.

Bước 3: Đợi khoảng 30 phút thì dùng nước muối sinh lý 0,9% rửa lại hốc mũi cho sạch.

Với phương pháp này lên áp dụng mỗi ngày 2 lần. Sau 1 tuần sẽ thấy triệu chứng viêm xoang thuyên giảm, sau 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

Giảm viêm xoang với rượu tỏi

Chữa viêm xoang với rượu tỏi là giải pháp được rất nhiều người yêu thích bởi mang đến hiệu quả tốt nếu kiên trì thực hiện. Phương pháp này có cách làm như sau:

Bước 1: Lột vỏ khoảng 40g tỏi khô rồi rửa sạch, đợi cho thật khô thì đem thái nhỏ. Cho tỏi vào một cái chai, rót thêm 100ml rượu trắng với nồng độ 40-45 độ rồi đậy kín nắp chai. Bảo quản chai tỏi rượu ở nơi khô thoáng, nhiệt độ phòng. Sau khoảng 10 ngày là có thể dùng được.

Top 3 cách chữa bệnh viêm xoang từ bài thuốc dân gian
Chữa viêm xoang với rượu tỏi

Bước 2: Chắt lấy nước cốt rượu tỏi cho vào lọ nước muối sinh lý để tiện cho việc sử dụng.

Bước 3: Vệ sinh hốc mũi bằng nước muối sinh lý rồi nhỏ vào mỗi bên mũi 1-2 giọt rượu tỏi. Sau đó nhẹ nhàng bóp thành mũi cho ngấm.

Bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong 1 tuần sẽ thấy viêm xoang đỡ hẳn.

Trên đây là một số cách chữa bệnh viêm xoang từ bài thuốc dân gian. Tuy nhiên sau 1 tuần áp dụng mà không thấy có chút hiệu quả nào thì nên dừng ngay và tốt nhất nên đi thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán, điều trị chuẩn xác, tốt nhất.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...