Tổng hợp những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu

Mỹ Trinh 19:59 28/06/2019

Hiện nay có rất nhiều trường hợp mắc bệnh hôi miệng, căn bệnh này khiến người mắc tự ti và ngại giao tiếp nhất. Vậy có những nguyên nhân gây hôi miệng nào và bệnh hôi miệng có thể điều trị được không?

Nguyên nhân gây hôi miệng có rất nhiều, chúng có thể do bệnh lý cơ thể hoặc do thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Để giúp bạn xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng của mình sau đây Yeah1 sẽ chỉ ra 4 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng, cùng với đó sẽ là những cách điều trị tương ứng.

Vệ sinh răng miệng kém

Theo thống kê mới nhất thì việc vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh hôi miệng. Bởi sau một quá trình ăn uống và nghiền nát thức ăn, răng miệng của bạn sẽ còn lại những mảnh thức ăn nhỏ dính ở phần chân răng và các kẽ răng. Nếu sau khi ăn mà bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách, các mảnh thức ăn này sẽ hình thành các mảng bám trên răng. Các mảng bám hình thành trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh hôi miệng.

Tổng hợp những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu
Nguyên nhân gây hôi miệng

Với nguyên nhân gây hôi miệng này, người mắc chỉ cần thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì bệnh hôi miệng của bạn sẽ hết.

Bệnh lý răng miệng

Nguyên nhân thứ hai gây bệnh hôi miệng là các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy và nhiệt miệng thường xuyên. Những bệnh lý này thường bắt nguồn từ lớp cao răng của bạn, lớp cao răng cứng đầu sẽ khiến các vi khuẩn tích tụ và bám ở răng một cách dễ dàng. Sau một thời gian dài hình thành, cao răng lâu năm sẽ làm răng của bạn gặp các bệnh lý như trên.

Tổng hợp những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu
Bệnh lý răng miệng dẫn đến hôi miệng

Để khắc phục được nguyên nhân gây hôi miệng này chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp các bác sĩ nha khoa. Với chuyên môn của mình, các bác sĩ sẽ giúp bạn lấy lại tự tin với một hơi thở thơm tho.

Bệnh lý cơ thể

Hôi miệng cũng có thể xuất phát từ các bệnh lý cơ thể bạn mắc phải, dưới đây là các bệnh lý thường dẫn đến hôi miệng:

- Khi bạn gặp các bệnh lý về đường hô hấp như: Viêm mũi, viêm họng, viêm xoang thì cơ thể của bạn sẽ không tiết đủ lượng nước bọt cần thiết. Khi đó nước bọt sẽ không đủ để bão hòa hoàn toàn lượng khí sunfua được tạo ra trong quá trình phân hủy thức ăn. Khí sunfua này là nguyên nhân tạo ra mùi hôi khó chịu cho khoang miệng của bạn.

- Ngoài các bệnh lý về đường hô hấp, một số bệnh về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày cũng khiến hơi thở của bạn có mùi hôi.

- Mốt số những bệnh lý khác như nhiễm trùng phổi kinh niên, ung thư phổi, rối loạn co bóp bao tử, yếu gan cũng được coi là nguyên nhân gây bệnh hôi miệng cho mọi người.

Với các bệnh lý này, người mắc cần đến các bệnh viện chuyên khoa để điều trị dứt điểm. Chỉ khi điều trị khỏi các bệnh lý của cơ thể thì hơi thở của bạn mới có thể được cải thiện.

Chế độ ăn

Khi bạn thường xuyên ăn các loại thực phẩm như hành, tỏi, rau diếp cá, cần tây cũng sẽ khiến hơi thở có mùi. Ngoài các thực phẩm có mùi nồng vị hăng, thì khi bạn sử dụng các loại thuốc lá, bia rượu trong một thời gian dài cũng là nguyên nhân gây bệnh hôi miệng.

Tổng hợp những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu
Chế độ ăn uống gây hôi miệng

Với nguyên nhân này thì cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần không sử dụng các loại thực phẩm này và thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Trên đây là những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu và cách khắc phục tương ứng cho bạn. Chúc các bạn nhanh chóng lấy lại được một hơi thở thơm tho để có thể lấy lại sự tự tin trong giao tiếp.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ