Tổng hợp những loại thực phẩm bổ sung sắt tốt cho mọi người

Mỹ Trinh 15:00 24/06/2019

Thực phẩm bổ sung sắt rất cần thiết cho cơ thể mỗi người để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt, dẫn đến thiếu máu trong cơ thể. Đồng thời giảm tình trạng cơ thể xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Bạn đã biết được những thực phẩm nào giàu sắt, tốt cho con người rồi? Hãy cùng Yeah1 khám phá những thực phẩm bổ sung sắt dưới đây để chúng ta có kế hoạch sử dụng chúng hợp lý, ngăn chặn thiếu máu cho cơ thể nhé.

Hạt bí đao

Thành phần của hạt bí đao có chứa chất saponin, axit linoleic,… có tác dụng lớn trong việc giảm mỡ máu rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó loại hạt này còn có tác dụng cung cấp một lượng chất sắt dồi dào nên góp phần phòng ngừa tình trạng thiếu máu.

Tổng hợp những loại thực phẩm bổ sung sắt tốt cho mọi người
Hạt bí đao giàu chất sắt

Thực phẩm bổ sung sắt đến từ thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm mang đến nguồn dinh dưỡng lớn cho con người. Từ nguồn nguyên liệu này chúng ta có thể chế biến thành các món nướng, xào, nấu, món canh… đều rất tuyệt vời.

Nguồn dinh dưỡng trong thịt bò dồi dào, có thể kể đến như vitamin B12, B6, kali, kẽm, magie,… đặc biệt là sắt. Do đó phụ nữ đang mang thai, phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, người mới ốm dậy, người có cơ thể suy nhược được các bác sĩ khuyến cao nên tích cực dùng thịt bò trong bữa ăn. Mục đích là giúp cơ thể nhanh hồi phục và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngũ cốc

Một trong những thực phẩm bổ sung sắt mà chúng ta không thể bỏ qua chính là ngũ cốc. Thành phần trong ngũ cốc giàu chất xơ, tinh bột, vitamin nhóm B, axit folic, phot pho, canxi… Đặc biệt hàm lượng chất sắt khá lớn nên ngũ cốc là nguồn thực phẩm tuyệt vời dành cho những người bị thiếu hụt chất sắt. Do đó hãy thường xuyên sử dụng ngũ cốc trong thực đơn hàng ngày nhé.

Tổng hợp những loại thực phẩm bổ sung sắt tốt cho mọi người
Ngũ cốc giàu sắt

Rau xanh

Rau xanh cung cấp hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất rất dồi dào có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt một số loại rau xanh cung cấp hàm lượng chất sắt lớn cần thiết cho cơ thể như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn… Do đó lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên tích cực bổ sung rau xanh vào thực đơn hàng ngày và bạn có thể ăn bao nhiêu rau xanh trong mỗi bữa đều được.

Các loại đậu

Thành phần quan trọng trong các loại đậu như đậu phụ, đậu xanh, đậu đen, đậu tương chính là chất sắt. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng khác có trong đậu cũng rất cần thiết cho cơ thể. Vì thế bạn nên sử dụng đậu, các chế phẩm từ đậu mỗi ngày để vừa cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể vừa tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu.

Tổng hợp những loại thực phẩm bổ sung sắt tốt cho mọi người
Bổ sung sắt từ các loại đậu

Ngoài những thực phẩm bổ sung sắt hàng đầu kể trên thì gan, cà chua, các loại thịt đỏ, các loại hạt, lựu, gà tây, lòng đỏ trứng, gạo lứt, quả mơ, qua mận… cũng là những rất giàu sắt. Vì thế các bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ sắt cũng như cân bằng các chất dung nạp vào cơ thể để có một sức khỏe tốt nhất.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ