Tổng hợp những loại cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Mỹ Trinh 16:11 27/06/2019

Hiện nay rất nhiều gia đình chọn trồng các loại cây trang trí trong phòng ngủ, bởi chúng vừa mang tính nghệ thuật cao lại vừa tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang có ý định chọn một chậu cây trồng trong phòng ngủ của mình thì cần tìm hiểu rõ xem loại cây nào thích hợp và không gây bất lợi cho sức khỏe.

Cây trồng trong phòng ngủ thường là những loại cây xanh kích thước nhỏ. Những loại cây này sẽ làm nhiệm vụ lọc không khí trong không gian nơi chúng được trồng.

Nếu phòng ngủ của bạn có một cây xanh nhỏ, không khí trong phòng sẽ trong lành và dễ chịu hơn rất nhiều.

Cây Lưỡi Hổ

Khi nhắc đến các cây trồng trong phòng ngủ thì cây Lưỡi Hổ là loại cây được sử dụng nhiều nhất.

Loài cây này khi được trồng ở phòng ngủ sẽ giúp cung cấp thêm oxy cho căn phòng, với lượng oxy này căn phòng của bạn sẽ trở lên tràn đầy sức sống và đem lại cảm giác thoải mái hơn cho người ở.

Tổng hợp những loại cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe
Cây lưỡi hổ

Cây Trúc Mây

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ hay giấc ngủ không được sâu thì hãy đem một chậu Trúc Mây vào phòng ngủ của mình.

Trúc Mây được coi là một trong những loại cây có thể loại bỏ các khí độc như xylene, ammoniac.

Với việc loại bỏ những loại khí độc này, Trúc Mây sẽ đem đến cho các thành viên trong gia đình bạn một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ được biết đến là một loại cây mọc ở những nơi ẩm ướt có độ ẩm cao. Chúng sẽ hút ẩm và hút khí độc có tên Aldehyde Formic.

Khi bạn treo một chậu Dương Xỉ trong phòng ngủ, căn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn rất nhiều.

Tổng hợp những loại cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe
Cây Dương Xỉ

Cây Lan Ý

Nói đến cây trồng trong phòng ngủ ta không thể không nhắc đến cây Lan Ý, loài cây này được biết đến với hai cái tên khác là Huệ Hòa Bình hay cây Bạch Môn.

Lan Ý được biết đến là loài cây thân thấp, chúng có những chiếc lá to, lá có màu xanh đậm cùng với các đường gân dày.

Những chậu Lan Ý sẽ giúp phòng ngủ của bạn hạn chế các sự sinh sôi của nấm mốc, bởi với những chiếc lá to sẽ giúp hút ẩm và điều hòa độ ẩm trong phòng ngủ của bạn.

Cây Cau Cảnh

Cau cảnh được biết đến là một loại cây dễ sống, nếu bạn quá bận rộn với công việc và không thể thường xuyên chăm bón được thì cây Cau Cảnh là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với một chậu Cau Cảnh trong phòng ngủ, chúng sẽ giúp lọc sạch không khí và đem lại cho phòng ngủ của bạn một bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Ngoài tác dụng lọc khí, Cau Cảnh còn giúp loại bỏ khí amoniac trong không khí, bạn có thể đặt chậu cây này ở phòng giặt hoặc ban công phơi quần áo. Bởi đây là nơi chứa nhiều khí amoniac nhiều nhất.

Câu Nha Đam

Loại cây tiếp theo trong danh sách những cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe là cây Nha Đam.

Những chậu Nha Đam bé xinh không chỉ giúp trang trí cho căn phòng ngủ mà còn giúp bạn kiểm tra chất lượng không khí rất tốt.

Tổng hợp những loại cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe
Cây nha đam

Nếu chậu Nha Đam có màu xanh mướt thì căn phòng của bạn đang có chất lượng không khí rất tốt. Còn nếu trên thân cây có các đốm nâu xuất hiện thì bạn cần cải thiện không khí của căn phòng ngủ ngay lập tức.

Hi vọng với những cây trồng trong phòng ngủ vừa được chia sẻ, sẽ giúp mọi người chọn được chậu cây phù hợp với phòng ngủ của mình.

> Xem thêm: 

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ