Tổng hợp những cách thải độc cơ thể tự nhiên hữu hiệu nhất

Mỹ Trinh 16:05 24/06/2019

Cách thải độc cơ thể là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm loại bỏ những độc tố bên trong, nhằm mang lại một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa nhiều loại bệnh tật.

Bạn đã biết được những cách thải độc cơ thể nào rồi. Nếu chưa biết hãy cùng theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất thông qua những giải pháp thải độc cơ thể tự nhiên mà cực kỳ hữu hiệu nhé.

Cách thải độc da

Da thường bị nhiễm độc từ các yếu tố bên ngoài như hóa mỹ phẩm, khói bụi, ô nhiễm đến các nguồn thực phẩm, chất kích thích dung nạp vào cơ thể. Do đó việc thải độc cho da là cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Tổng hợp những cách thải độc cơ thể tự nhiên hữu hiệu nhất
Xông hơi để thải độc da

Thải độc da đơn giản nhất chính là thông qua mồ hôi. Vì thế bạn có thể lựa chọn các giải pháp như tập luyện, xông hơi, tắm hơi hay bất cứ hoạt động gì để cơ thể đổ mồ hôi. Khi càng đổ nhiều mồ hôi thì khả năng thải độc da càng tốt.

Thải độc thận

Thải độc thận là một trong những cách thải độc cơ thể cần được chú trọng và lưu tâm. Bởi bản thân thận vốn là một cơ quan đảm nhiệm chức năng thải độc thông qua việc lọc máu sẽ đưa những protein phân hủy cùng chất thải trong máu bài tiết ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Vì vậy để hỗ trợ tốt cho quá trình thải độc của thận chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

- Tuyệt đối không nhịn tiểu. Vì nhịn tiểu sẽ khiến độc tố trong nước tiểu hấp thu ngược vào máu gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe.

- Cung cấp 2-2,5 lít nước mỗi ngày vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa giải độc, làm loãng nồng độ chất độc, hỗ trợ quá trình đào thải độc tố qua thận dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tổng hợp những cách thải độc cơ thể tự nhiên hữu hiệu nhất
Uống đủ nước để thải độc thận

- Tích cực bổ sung vào thực đơn nhiều rau củ, trái cây nhằm hỗ trợ quá trình giải độc từ thận. Đặc biệt bạn có thể bổ sung bao nhiêu rau xanh vào thực đơn hàng ngày đều được.

Thải độc phổi

Phổi là cơ quan quan trọng của cơ thể nhưng lại là nơi tích lũy rất nhiều chất độc. Bởi lượng không khít hít vào phổi mỗi ngày lên đến con số khoảng 8.000 lít nên vi khuẩn, vi rút, bụi bẩn, chất độc hại sẽ theo không khí đi vào phổi. Do đó việc thải độc phổi là cực kỳ cần thiết để bảo vệ sức khỏe được tốt.

Cách thải độc cơ thể thông qua phổ bạn có thể lựa chọn các bài tập hít thở hoặc các bài tập ho một cách chủ động. Để làm điều này bạn nên tìm những nơi có không khí trong lành và thực hiện hít thở sâu, sau đó sẽ ho liên tục để loại bỏ độc tố ra khỏi phổi.

Tổng hợp những cách thải độc cơ thể tự nhiên hữu hiệu nhất
Ăn mộc nhĩ đen để thải độc phổi

Cách thải độc phổi thứ hai bạn có thể chọn là ăn mộc nhĩ đen. Thành phần trong mộc nhĩ đen sẽ có tác dụng làm sạch huyết quản và phổi. Vì vậy thường xuyên sử dụng mộc nhĩ đen vào chế biến các món ăn hàng ngày để giúp thải độc phổi.

Trên đây là một số cách thải độc cơ thể bạn nên nằm lòng để giúp loại bỏ những độc tố. Từ đó tăng cường sức khỏe cho cơ thể cũng như phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ