Tổng hợp những cách làm mát phòng trong ngày hè nắng nóng

Mỹ Trinh 15:39 24/06/2019

Vào ngày hè nắng nóng nhiệt độ tăng cao khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, nhất là mỗi buổi tối khi đi ngủ. Vậy có những cách làm mát phòng nào để giảm sự oi ả, nóng nực của những ngày hè? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Có rất nhiều cách làm mát phòng hiệu nghiệm nên bạn hoàn toàn giúp căn phòng ngày hè trở nên thoáng, dễ chịu hơn. Vì vậy nếu bạn chưa biết cách nào để giúp phòng mát hơn thì hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Yeah1 nhé.

Khi không cần thiết hãy tắt các thiết bị điện

Các thiết bị điện khi sử dụng đều sinh ra nhiệt khiến cho căn phòng gia tăng nhiệt độ. Vì thế để giúp căn phòng mát hơn mà còn tiết kiệm điện thì các bạn nhớ tắt những thiết bị điện khi không sử dụng.

Tổng hợp những cách làm mát phòng trong ngày hè nắng nóng
Tắt các thiết bị điện khi không cần thiết

Hạn chế ánh nắng vào ban ngày

Ánh nắng chói chang vào ban ngày sẽ mang theo nhiệt làm cho căn phòng nóng bức, ngột ngạt hơn. Vì thế một trong những cách làm mát phòng khá hữu ích chính là hạn chế tối đa ánh nắng ban ngày chiếu vào trong nhà bằng cách đóng hết cửa sổ, cửa chính nếu như không cần thiết. Bên cạnh đó nên kết hợp sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn cản nhiệt hấp thụ vào trong phòng.

Lắp đặt điều hòa

Sử dụng điều hòa là một trong những cách làm mát phòng khá hữu hiệu và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên khi sử dụng điều hòa bạn không nên để chênh lệch quá cao giữa nhiệt độ bên ngoài và bên trong phòng. Tốt nhất chỉ nên để điều hòa ở 25-28 độ C để đảm bảo làm mát căn phòng, giúp tiết kiệm điện năng và mang đến lợi ích tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp những cách làm mát phòng trong ngày hè nắng nóng
Cách làm mát phòng bằng điều hòa

Cách làm mát phòng bằng quạt

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để lắp đặt điều hòa hoặc thiết kế căn phòng theo hướng mở nên không thích hợp sử dụng điều hòa. Vì thế lúc này giải pháp làm mát phòng khá hay đó là sử dụng quạt hơi nước. Quạt hơi nước mang luồng khí mát nên rất dễ chịu cho người sử dụng.

Tổng hợp những cách làm mát phòng trong ngày hè nắng nóng
Sử dụng quạt làm mát phòng

Ngoài quạt hơi nước thì quạt điện thông thường cũng là giải pháp để làm mát phòng. Tuy nhiên để căn phòng làm mát nhanh bằng quạt điện thường bạn nên để một tô đầy đá phía trước quạt. Nhờ đó hơi lạnh từ đá sẽ nhanh chóng đưa đi khắp phòng.

Chống nóng trên mái nhà

Một trong những cách làm mát phòng khá đơn giản mà hiệu quả mang lại rất tốt đó chính là chống nóng trên mái nhà. Bạn nên tìm hiểu để lựa chọn vật liệu chống nóng cho mái nhà sẽ giảm lượng nhiệt hấp thụ vào bên trong căn phòng. Do đó khi sử dụng các biện pháp làm mát cho căn phòng sẽ nhanh chóng hơn.

Trên đây là một số cách làm mát phòng khá hữu hiệu. Vì thế bạn có thể tham khảo để giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn vào mùa hè và đảm bảo mang đến những lợi ích cho sức khỏe nhé.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ