Tìm hiểu về ăn kiêng Low Carb để hiểu đúng và làm đúng

Mỹ Trinh 16:11 25/06/2019

Vài năm trở lại đây, chế độ ăn kiêng Low Carb đang gây sốt trong cộng đồng đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Lý do gì khiến nó được nhiều người lựa chọn đến như vậy? Cùng tìm hiểu xem ăn kiêng Low Carb là gì, nguyên lý hoạt động cũng như những điều cần lưu ý để giúp bạn hiểu đúng và làm đúng, cho kết quả đúng nhé.

Ăn kiêng, giảm cân để có được vóc dáng đẹp là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm bởi cái đẹp là điều mà mọi người đều hướng tới. Có rất nhiều chế độ ăn kiêng, giảm cân khác nhau và tùy vào cơ địa, nhu cầu của từng người mà bạn lựa chọn để áp dụng cho mình. Dù là với chế độ nào, cũng nên tìm hiểu thật kỹ như vậy sẽ giúp mang đến kết quả như mong muốn. Và chế độ ăn kiêng Low Carb có lẽ là chế độ giảm cân được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bởi ưu điểm của nó là bạn sẽ vẫn được ăn uống thoải mái, không hề mệt mỏi mà cẫn giảm được cân như mong muốn. Bạn có tò mò về Low Carb? Hãy cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu về ăn kiêng Low Carb để hiểu đúng và làm đúng
Hiểu đúng về ăn kiêng Low Carb để thực hiện hiệu quả

Ăn kiêng Low Carb là gì?

Ăn kiêng Low Carb là chế độ giảm cân khoa học mà người thực hiện sẽ giảm lượng tinh bột và có thể ăn thoải mái các loại đồ ăn khác. Khi thực hiện chế độ ăn này, bạn không cần phải vận động quá nhiều, không lo cơ thể mệt mỏi.

Về nguyên lý hoạt động của ăn kiêng Low Carb đó là loại bỏ các chất Carbohydrate trong cơ thể. Chất này chính là nguyên nhân gây nên mỡ ở phần bụng, đùi và kích thích sự thèm ăn của bạn. Khi cắt bỏ Carb thì cơ thể buộc phải lấy năng lượng từ mỡ thừa như vậy sẽ giúp loại bỏ đáng kể “kẻ thù” này trong cơ thể bạn.

Tìm hiểu về ăn kiêng Low Carb để hiểu đúng và làm đúng
Sơ đồ hình tam giác lượng đồ ăn của chế độ Low Carb

Chế độ ăn kiêng Low Carb chuẩn

Không phải cứ cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn thì gọi là ăn kiêng Low Carb mà để có một chế độ ăn chuẩn thì khẩu phần ăn cần có những yếu tố sau đây.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn: thực phẩm chứa nhiều tinh bột (gạo, ngô, sắn, cơm, bánh mì…); các loại hoa quả và trái cây trong 2 tuần đầu tiên; các loại đồ ngọt và thức ăn nhanh; rượu, bia, chất kích thích.

Tìm hiểu về ăn kiêng Low Carb để hiểu đúng và làm đúng
Các loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn

Các loại thực phẩm được phép ăn ít: phomat; các loại rau củ (cà chua, cà rốt, hành tây…); các loại quả (chanh leo, dâu tây, mâm xôi, bơ, củ đậu…); kẹo cao su.

Tìm hiểu về ăn kiêng Low Carb để hiểu đúng và làm đúng
Lựa chọn loại đồ ăn cho phù hợp

Các loại thực phẩm ăn thoải mái: thịt động vật và nội rạng, trứng, bơ động vật, dầu oliu, các loại hải sản, café đen, trà xanh, trà thảo mộc, bắp cải, bí xanh, dưa chuột, rong biển, các loại rau gia vị.

Tìm hiểu về ăn kiêng Low Carb để hiểu đúng và làm đúng
Thực hiện lâu dài và bền bỉ để có hiệu quả tốt nhất

Hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi quyết định làm một điều gì đó liên quan đến sức khỏe của bạn. Bởi sức khỏe là điều đáng quý, và nếu bạn làm không đúng cách có thể nguy hiểm đến cả tính mạng. Vì vậy, muốn ăn kiêng Low Carb thì hãy là người hiểu biết.

Hương Đỗ, theo Thế Giới Trẻ