Súc miệng bằng nước muối có tốt không? Pha nước muối thế nào mới đúng?

Mỹ Trinh 14:54 01/06/2019

Lợi ích của việc súc miệng bằng nước muối mà chúng ta đã biết như: chắc răng, khỏe nút, ngừa sâu răng,… Nhưng liệu rằng bạn đã biết súc miệng bằng nước muối như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Yeah1 tìm hiểu ngay nhé!

Nước muối là dung dịch pha loãng từ muối biển hoặc được mua tại các tiệm thuốc tây. Súc miệng bằng nước muối giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng, đồng thời có lợi ích trong điều trị viêm họng. Vậy, pha nước muối như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Súc miệng bằng nước muối có tốt không? Pha nước muối thế nào mới đúng?
Súc miệng bằng nước muối rất tốt cho sức khỏe

Lợi ích của súc miệng bằng nước muối

Bên cạnh việt sử dụng kem đánh răng, bạn cũng có thể dùng nước muối pha loãng để súc  miệng, giúp sát trùng răng miệng và cho hơi thở thơm tho hơn. Ngoài ra, với những ai bị chảy máu chân răng thì súc miệng bằng nước muối sẽ giúp chân răng và nướu chắc khỏe hơn. Bạn cũng có thể dùng muối bọt để đánh răng vào sáng tối thay thế cho nước muối.

Súc miệng bằng muối mỗi ngày còn giúp bạn phòng ngừa sâu răng hiệu quả. Đồng thời, có thể điều trị bệnh viêm họng hạt do nước muối có tính sát khuẩn, tiêu đàm và giảm đau nhanh chóng.

Súc miệng bằng nước muối có tốt không? Pha nước muối thế nào mới đúng?
Súc miệng bằng nước muối giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Pha nước muối súc miệng đúng cách

Bạn cần hết sức lưu ý là nước muối sử dụng súc miệng là nước muối loãng. Để pha được dung dịch này, bạn cần chuẩn bị nước ấm và muối bọt sạch. Độ ấm và vị mặn của muối phải đảm bảo phù hợp nên phải dùng với liều lượng vừa phải.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, nước muối quá nhạt hay quá mặn đều không phát huy được tác dụng, đồng thời không tốt cho sức khỏe. Nồng độ nước muối được khuyến cáo nên dùng là 0.9 %, tức là 9 gram muối trên 1 lít nước. Bạn có thể tự pha nước muối nhưng cần đảm bảo tỉ lệ: 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 9 gram muối nhé! Nếu cảm thấy bất tiện thì bạn có thể mua nước muối sinh lý ở tiệm thuốc về dùng.

Súc miệng bằng nước muối có tốt không? Pha nước muối thế nào mới đúng?
Bạn cần pha nước muối đúng cách để đạt hiệu quả

Súc miệng lại bằng nước sạch sau khi súc miệng bằng nước muối

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sau khi súc miệng bằng nước muối thì không cần súc lại vì sẽ làm mất đi tác dụng. Tuy nhiên, điều này không đúng vì lượng muối đã có ác dụng trong thời gian bạn súc miệng, do đó cần súc lại với nước sạch để rửa hết lượng muối còn sót lại và các mảng bám đã bong ra khi súc miệng bằng nước muối.

Trên đây là những điều bạn cần biết về súc miệng bằng nước muối, thực sự có những điều thật bất ngờ đúng không nào! Nước muối rất tốt cho sức khỏe răng miệng nhưng chúng ta cần sử dụng đúng cách để có hiệu quả như mong đợi nhé!

Na Nguyễn, theo Thế Giới Trẻ

Loading...