Quảng Ninh cách ly 2 trường hợp liên quan bệnh nhân 416

Mỹ Linh 22:13 25/07/2020

Trong chiều nay (25/7), hai trường hợp có liên quan tới bệnh nhân 416 đã được đưa vào Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Hai trường hợp này là N. H. T. và N. H. N (sinh sống tại Đà Nẵng), cùng công tác tại Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam. 

Qua thông tin điều tra ban đầu của Cục Hàng Hải Việt Nam, cả hai người này có yếu tố dịch tễ liên quan tới Bệnh nhân số 416 phát hiện tại thành phố Đà Nẵng.

Quảng Ninh cách ly 2 trường hợp liên quan bệnh nhân 416 Hai trường hợp có liên quan đến BN 416 được cách ly tại Quảng Ninh.

Cụ thể, ngày 22/7, hai người này di chuyển từ Đà Nẵng ra TP Hải Phòng, nghỉ tại khách sạn Hương Sen số 16 Minh Khai, quận Hồng Bàng. Sau một ngày, hai trường hợp này tiếp tục di chuyển sang Quảng Ninh để cùng tham giải bóng đá do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức.

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình di chuyển, TP Hạ Long đã khoanh vùng và xác định định 2 người đang nghỉ tại khách sạn Bin Bop, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long.

Hiện cả hai người đã được UBND thành phố Hạ Long đưa vào Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh để cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng TP Hạ Long cũng đã phun khử trùng khách sạn nơi 2 người này nghỉ và cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên, khách du lịch nghỉ tại khách sạn để chờ kết quả.

Theo Hoàng Dương - Đức Long / Tiền phong