Phát hiện sớm dấu hiệu ung thư đại tràng để chữa trị kịp thời

Mỹ Trinh 16:15 29/05/2019

Hiện nay, bệnh ung thư đại tràng ngay càng gia tăng và đang dần có dấu hiệu trẻ hóa. Vì thế mọi người nên biết những dấu hiệu ung thư đại tràng để phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư đại tràng không thể chữa khỏi nhưng nếu phát hiện sớm có thể kéo dài cuộc sống cho mọi người từ 10 – 20 năm. Dấu hiệu ung thư đại tràng được nhận biết nhờ những biểu hiện như thế nào?

Giảm cân bất thường

Nếu bạn vẫn ăn uống đầy đủ mà số cân nặng bị giảm sút một cách đáng kể thì cần phải chú ý đặc biệt. Thông thường khi bị mắc các bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa như ung thư dạ dày hay đại tràng chẳng hạn.

Phát hiện sớm dấu hiệu ung thư đại tràng để chữa trị kịp thời
Giảm cân bất thường có thể là do ung thư đại tràng

Trong giai đoạn đầu của ung thư đại tràng, người bệnh sẽ có những biểu hiện như táo bón hoặc tiêu chảy thất thường. Sau đó là cảm giác mót rặn từng cơn, đau quặn bụng rất khó chịu. Vì thế cân nặng sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Rối loạn tiêu hóa

Một trong những dấu hiệu ung thư đại tràng quan trọng nhất là rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài. Người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, chướng bụng, chán ăn, ăn vào khó hấp thu và không thấy ngon miệng. Ngoài ra, còn các biểu hiện khác như đau bụng lâm râm, ợ hơi như kiểu bị đau dạ dày...

Phát hiện sớm dấu hiệu ung thư đại tràng để chữa trị kịp thời
Đau bụng, rối loạn tiêu hóa

Thấy trong phân có máu

Khi đại tiện có kèm theo máu có thể là biểu hiện của bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn hoặc ung thư đại tràng. Trong đó, bệnh trĩ thường là máu tươi kèm theo phân còn ung thư đại tràng thì sẽ có chất nhày lẫn trong máu. Dù bất kỳ là bệnh nào thì nếu có biểu hiện này, mọi người đều nên đi khám để có hướng điều trị kịp thời.

Mệt mỏi, suy nhược cơ thể

Khi thấy cơ thể mệt mỏi, suy nhược nhưng hầu hết người bệnh đều không để ý vấn đề này nên có những trường hợp giai đoạn cuối mới phát hiện ra mình bị ung thư đại tràng. Đây là dấu hiệu ung thư đại tràng điển hình vì thế các bạn phải cẩn thận nếu gặp tình trạng này. Khi cơ thể bị mất máu nhiều, kèm theo ăn kém, ngủ kém sẽ dẫn đến mệt mỏi, khó chịu làm cho suy nhược. Trường hợp người bệnh đã nghỉ ngơi mà vẫn không thấy dấu hiệu này thuyên giảm thì rất có thể mắc bệnh ung thư đại tràng.

Phát hiện sớm dấu hiệu ung thư đại tràng để chữa trị kịp thời
Cơ thể mệt mỏi, suy nhược

Người bệnh không nên tự ý điều trị tại nhà mà phải đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu ung thư đại tràng điển hình nhất để mọi người tham khảo. Nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào về sức khỏe các bạn hãy đi khám để phát hiện và có hướng điều trị kịp thời nhé.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...