Một số thuốc trị đau nhức xương khớp dân gian hiệu quả, an toàn

Mỹ Trinh 23:38 18/03/2019

Những thuốc trị đau nhức xương khớp dân gian đến từ những nguyên liệu tự nhiên phổ biến hàng ngày nên rất dễ kiếm. Vì vậy các bài thuốc này được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả lâu dài mà lại an toàn.

Đau nhức xương khớp là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến vận động, đi lại của người bệnh. Bên cạnh đó nếu không được chăm sóc, điều trị đúng cách còn có thể gây liệt, teo xương, teo cơ. Bởi vậy những thuốc trị đau nhức xương khớp lúc này là giải pháp lý tưởng để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong nhiều giải pháp trị đau nhức xương khớp thì những bài thuốc dân gian được nhiều người tin dùng bởi dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả lâu dài.

Trị đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Thành phần trong lá lốt có chứa các hợp chất với tác dụng giảm đau nhức, giảm sưng viêm nên hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp, phong thấp hiệu quả. Cách chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt rất đơn giản, được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đem lá lốt rửa sạch rồi phơi trong bóng râm trong đồ đựng sạch sẽ đến khi lá lốt héo thì cho vào sắc nước với liều lượng 5-10g lá lốt khô với 2 bát nước. Đun sôi kỹ cho đến khi cón ½ bát nước thì tắt bếp.
  • Bước 2: Uống nước lá lốt sắc khi còn ấm mỗi ngày vào buổi tối sau bữa ăn.
Một số thuốc trị đau nhức xương khớp dân gian hiệu quả, an toàn
Trị đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Lưu ý: Ngoài uống nước lá lốt sắc các bạn nên kết hợp ăn lá lốt, đắp lá lốt vào vùng xương khớp đau để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Giảm đau nhức xương khớp bằng ngải cứu

Một trong những thuốc trị đau nhức xương khớp tiện sử dụng mà hiệu quả tốt chính là dùng ngải cứu.

Rửa sạch lá ngải cứu rồi đem đun nóng lá ngải cứu với muối. Dùng hỗn hợp muối ngải cứu khi còn nóng cho vào một chiếc khăn sạch, bọc lại rồi chườm lên vùng khớp, xương bị đau. Chườm qua chườm lại cho đến khi hết nóng sẽ có tác dụng giảm đau, bớt sưng hơn và phòng bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả.

Một số thuốc trị đau nhức xương khớp dân gian hiệu quả, an toàn
Giảm đau nhức xương khớp bằng ngải cứu và muối

Lưu ý: Không nên chườm khi quá nóng tránh làm bỏng da. Để đạt hiệu quả bạn có thể áp dụng cách này đều đặn ngày vài lần.

Chữa đau nhức xương khớp bằng mật ong và bột quế

Mật ong và bột quế đều có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn, giảm đau. Bên cạnh đó mật ong giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cũng như xương khớp. Vì vậy bạn có thể sử dụng hỗn hợp mật ong bột quế để khắc phục đau nhức xương khớp.

Một số thuốc trị đau nhức xương khớp dân gian hiệu quả, an toàn
Chữa đau nhức xương khớp bằng hỗn hợp mật ong bột quế

Cách thực hiện như sau: Pha 2 thìa cà phê mật ong  với 1 thìa cà phê bột quế vào một cốc nước nóng khoảng 500ml, khuấy đều lên. Uống khi còn ấm và áp dụng 2 lần/ngày vào sáng, tối để giảm đau, điều trị viêm, đau nhức xương khớp hiệu quả

Trên đây là một số thuốc trị đau nhức xương khớp dân gian dễ áp dụng, an toàn và hiệu quả. Chỉ cần kiên trì áp dụng không những giảm đau nhức xương khớp rõ rệt mà còn phòng ngừa bệnh hiệu quả, cải thiện đi lại, vận động cho người bệnh tốt nhất.

Theo Nhim Xinh/Infonet

Loading...