Lý do khiến bạn không thể có cơ bụng 6 múi mặc dù đã gập bụng 1000 lần mỗi ngày

Dung 13:44 18/02/2021

Rất nhiều người nỗ lực tập luyện để có được cơ bụng đẹp, thế nhưng nếu tập luyện sai phương pháp, cơ bụng 6 múi sẽ không bao giờ đến với bạn.

Đôi khi, nhiều người sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó hiểu vì dù học luyện tập bao nhiêu bài tập cơ bụng đi chăng nữa, họ cũng không thể có cơ bụng 6 múi. Những người có thân hình hoàn hảo thường nói rằng "Cơ bụng được tạo ra trong nhà bếp". Và có lẽ cụm từ gây tò mò này chính là bí quyết để thành công.

Bất cứ điều gì cũng có thể trở thành sự thật nếu như chúng ta đặt hết tâm trí vào nó. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cơ bụng được “tạo ra trong nhà bếp” và nó có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu như thế nào.

Lý do khiến bạn không thể có cơ bụng 6 múi mặc dù đã gập bụng 1000 lần mỗi ngày

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nếu muốn giảm mỡ bụng, hãy thực hiện các bài tập ab (các bài tập cơ bụng). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhắm mục tiêu vào một vùng cụ thể trên cơ thể bạn để đốt cháy chất béo là điều vô ích vì kỹ thuật này không hiệu quả. Dựa trên cách cơ thể của chúng ta hoạt động, khi tập thể dục, mỡ của chúng ta sẽ giảm đi, chỉ là chưa chắc sẽ giảm ở nơi chúng ta muốn.

Trừ khi ăn uống lành mạnh, nếu không sẽ rất khó để một người có được cơ thể đáng mơ ước chỉ bằng cách tập luyện. Thức ăn sẽ làm cho cơ thể ta luôn có một lớp mỡ bao phủ vùng bụng. Vì vậy, mặc dù nhiều bài tập giúp cơ thể ta có 6 múi, nhưng chúng không được rõ nét như chúng ta muốn. Tập thể dục chắc chắn giúp bạn giảm được cân, nhưng chỉ vậy thôi là không đủ.

Lý do khiến bạn không thể có cơ bụng 6 múi mặc dù đã gập bụng 1000 lần mỗi ngày

Giảm lượng calo bạn nạp vào thực tế dễ hơn nhiều so với việc cố gắng đốt cháy tất cả chất béo bạn đã thu được bằng cách ăn những thức ăn không lành mạnh mỗi ngày. Đó cũng là lý do tại sao cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và có được cơ bụng như ý là sự kết hợp giữa chế độ ăn và tập luyện đúng cách.

Giảm lượng calo của bạn thông qua chế độ ăn uống dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng đốt cháy tất cả chất béo bạn đã thu được bằng cách ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh. Đó là lý do tại sao cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và cuối cùng có được cơ bụng như ý là kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với tập thể dục.

Lý do khiến bạn không thể có cơ bụng 6 múi mặc dù đã gập bụng 1000 lần mỗi ngày

Để giảm được cân, chúng ta nhất định phải duy trì chế độ ăn uống lành manh. Điều đó có nghĩa là ta phải ăn các thực phẩm không có chất béo, hoặc có chất béo lành mạnh, các loại bơ, quả hát, kết hợp trái câu và rau củ với những thực phẩm giàu Protein nạc như thịt gà, cá. Bên cạnh đó, nếu muốn ăn vặt, hãy hăn các loại thực phẩm chứa ít calo như sữa chua không đường, ngũ cốc tinh chế,... Điều đó cũng có nghĩa là bạn nên bỏ ngày các món ăn vặt như khoai tây chiên, bánh quy, đồ ngọt nói chung...

Ngoài chất lượng và số lượng món ăn nạp vào, tần suất ăn trong một ngày của bạn là yếu tô quan trọng tiếp theo. Các nghiên cứu cho thấy những người thừa cân ăn ít bữa hơn những người duy trì cân nặng hợp lý, số bữa ăn lý tưởng cho 1 ngày là 4 bữa. Nghiên cứu cũng cho rằng việc ăn hơn 3 bữa mỗi ngày giúp kiểm soát sự thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no.

Lý do khiến bạn không thể có cơ bụng 6 múi mặc dù đã gập bụng 1000 lần mỗi ngày

Nói chung, ăn thường xuyên thành nhiều bữa nhỏ giúp bạn kiềm chế cơn đói và ngăn ngừa việc bạn ăn 1 bữa quá nhiều. Khi đói, chúng ta có xu hướng chọn thực phậm không lành mạnh, nhiều calo hơn bình thường. Hơn nữa, khi có nhiều bữa ăn trong ngày, ta có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Hãy thử những bí quyết trên và biết đâu bạn sẽ sớm có cơ bụng 6 múi.

P.D