Khó ngủ nên làm gì để cải thiện giấc ngủ

Mỹ Trinh 16:23 27/06/2019

Khi tình trạng khó ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể và tính cách của con người bị thay đổi. Người mất ngủ có thể trở nên khó tính, dễ nổi cáu và tiêu cực hơn rất nhiều. Qua nhiều nghiên cứu của các bác sĩ chúng tôi đã tìm ra được các nguyên nhân gây nên bệnh khó ngủ và cách giải quyết của câu hỏi khó ngủ nên làm gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Bệnh mất ngủ, khó ngủ đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, trong đó số lượng người trẻ tuổi bị khó ngủ chiếm số lượng rất lớn. Vậy chúng ta khi gặp tình trạng khó ngủ nên làm gì để cải thiện? Hãy cùng khám phá dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh khó ngủ

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng bệnh khó ngủ thường bắt nguồn từ hai nguyên nhân chính:

- Do tâm lý con người: Khi bạn suy nghĩ quá nhiều, những lo âu buồn phiền sẽ khiến bộ não căng thẳng. Với những căng thẳng này chúng sẽ gây kích thích hệ thần kinh và khiến bạn không thể ngủ được một cách dễ dàng.

Khó ngủ nên làm gì để cải thiện giấc ngủ
Nguyên nhân gây khó ngủ

- Do môi trường tác động: Một môi trường có quá nhiều tiếng ồn và tạp âm chúng cũng sẽ khiến con người khó đi vào giấc ngủ.

Khó ngủ nên làm gì?

Khi đã biết được nguyên nhân gây bệnh khó ngủ thì việc tìm đáp án cho câu hỏi khó ngủ nên làm gì rất đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành giải quyết hai nguyên nhân gây bệnh khó ngủ là được. Dưới đây sẽ là một vài cách giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon hơn.

Tạo một môi trường lý tưởng để ngủ

Một phòng ngủ thoáng mát với nhiệt độ vừa phải và không có tiếng ồn cũng như các tạp âm.  Để có một giấc ngủ tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc giường có độ mềm êm ái và bộ chăn gối có màu sắc hài hòa. Với hai yếu tố này sẽ giúp con người cảm thấy thư thái và thoải mái hơn.

Khó ngủ nên làm gì để cải thiện giấc ngủ
Tạo môi trường lý tưởng để khắc phục khó ngủ

Ngoài ra, khi đi ngủ mọi người nên chọn một bộ quần áo ngủ thoải mái với độ co giãn tốt. Bởi khi mặc những bộ quần áo bó sát g sẽ làm cho bạn khó đi vào giấc ngủ vì cảm thấy bí bách và khó chịu.

Thư giãn đầu óc

Chỉ khi cơ thể hoàn toàn thả lỏng bạn mới có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Để làm được điều này thì trước khi ngủ mọi người cần vận động một chút, khi vận động mọi sự mệt mỏi và căng thẳng sẽ được loại bỏ khỏi cơ thể của bạn.

Sử dụng trí tưởng tượng

Việc sử dụng trí tưởng khi ngủ cũng là một trong những đáp án của câu hỏi khó ngủ nên làm gì. Bạn có thể tự tưởng tượng ra những khung cảnh khác nhau, việc đếm những đàn cừu cũng là sự lựa chọn rất tốt cho những ai bị mất ngủ.

Khó ngủ nên làm gì để cải thiện giấc ngủ
Dùng trí tưởng tượng để dễ dàng chìm vào giấc ngủ

Ngoài việc đếm cừu, bạn có thể suy nghĩ đến những khung cảnh êm đềm và nhẹ nhàng như thác nước trong xanh, một đồng cỏ mênh mông hay một bầu trời đầy sao. Những khung cảnh này sẽ đem đến cho bạn sự thanh thản và nhẹ nhàng, chắc chắn bạn sẽ đi vào giấc ngủ một cách nhanh nhất.

Với bài viết khó ngủ nên làm gì vừa được chia sẻ, hi vọng sẽ giúp mọi người có một giấc ngủ ngon và sâu nhất.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ