Kẽm có trong thực phẩm nào để bổ sung tốt nhất cho cơ thể

Mỹ Trinh 15:08 13/03/2019

Mỗi ngày phụ nữ chỉ cần cung cấp 8 mg kẽm, còn đàn ông là 11 mg kẽm nhưng lại dưỡng chất này lại có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành các vết thương, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Đồng thời kẽm còn tham gia vào sự phát triển của não bộ, xương và nhiều cơ quan nội tạng khác… Vì vậy chúng ta cần biết kẽm có trong thực phẩm nào để biết cách bổ sung đều đặn cho cơ thể một cách tốt nhất.

Hàu – thực phẩm giàu kẽm

Đứng đầu trong top những thực phẩm giàu kẽm chính là hàu. Theo đó trong 85g hàu có chứa đến 28,25mg kẽm, đặc biệt nếu hàu được chế biến thành bột thì lượng kẽm sẽ cao hơn. Vì vậy các bạn nên bổ sung thường xuyên hàu vào thực đơn để cung cấp lượng kẽm cần thiết cho cơ thể.

Kẽm có trong thực phẩm nào để bổ sung tốt nhất cho cơ thể
Hàu bổ sung lượng kẽm dồi dào cho cơ thể

Thịt bò

Loại thực phẩm phổ biến hàng ngày rất giàu kẽm phải kể đến thịt bò. Theo nghiên cứu 4,9mg kẽm sẽ được cung cấp cho cơ thể nếu như chúng ta sử dụng 85g thịt bò. Vì vậy bạn có thể sử dụng thịt bò chế biến thành các món ăn như thịt bò xào cần tỏi, thịt bò sốt tiêu, thịt bò bít tết…để thưởng thức, giảm ngán mà lại rất có lợi cho cơ thể.

Tôm cua

Nếu bạn vẫn chưa biết kẽm có trong thực phẩm nào dồi dào thì chính là tôm cua đấy. Chỉ cần dung nạp 85g cua là cơ thể đã được cung cấp 3-6mg kẽm, trong khi đó 85g tôm hùm sẽ cung cấp 1,39-3,4mg kẽm. Do đó bạn nên tích cực sử dụng tôm cua trong thực đơn hàng ngày để giúp bổ sung lượng kẽm cho cơ thể.

Kẽm có trong thực phẩm nào để bổ sung tốt nhất cho cơ thể
Cua là thực phẩm giàu kẽm

Hạnh nhân

Nếu bạn yêu thích các loại hạt thì hãy bổ sung ngay hạnh nhân vào các món ăn vặt nhé. Trong 28g hạnh nhân cung cấp tới 1,6mg kẽm nên rất có ích cho cơ thể. Không những bổ sung kẽm, hạnh nhân còn giàu axit omega 3 tốt cho não bộ và sức khỏe tim mạch.

Thịt lợn

Trong 85g thịt lơn có chứa 2,9mg kẽm. Vì vậy đây cũng là nguồn thực phẩm giàu kẽm các bạn nên chú trọng bổ sung. Từ thịt lợn có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau nên sẽ không hề bị ngán khi thưởng thức.

Mầm lúa mì

Đừng bỏ qua mầm lúa mì nếu như cơ thể bạn đang cần bổ sung kẽm. 4,73mg kẽm có trong 28g mầm lúa mì là con số đáng để chúng ta yêu thích loại thực phẩm này và tích cực bổ sung vào thực đơn hàng ngày đấy.

Kẽm có trong thực phẩm nào để bổ sung tốt nhất cho cơ thể
Mầm lúa mì là thực phẩm cung cấp lượng kẽm lớn cho cơ thể

Sữa chua

Một trong những thực phẩm giàu kẽm mà lại được mọi người yêu thích chính là sữa chua. Với 227g sữa chua sẽ giúp cung cấp cho cho cơ thể 1,34mg kẽm. Hơn nữa sữa chua còn có nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, làn da, sắc đẹp nên bạn hãy cố gắng duy trì thói quen sử dụng 1 hộp sữa chua mỗi ngày.

Kẽm có trong thực phẩm nào đã được giải đáp bên trên. Ngoài ra ngũ cốc, các loại hạt, các loại rau xanh, nấm… cũng rất giàu kẽm. Vì vậy các bạn hãy chú trọng bổ sung các thực phẩm kể trên để giúp cơ thể được cung cấp lượng kẽm cần thiết. Từ đó mang lại một sức khỏe tốt, giúp các cơ quan hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Theo Nhim Xinh/Infonet