Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người thiệt mạng, 2 người nguy kịch

Mỹ Linh 21:29 12/07/2020

Vụ ngộ độc lá ngón vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang khiến 3 người chết, 2 người nhập viện.

Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người thiệt mạng, 2 người nguy kịch

Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong, 2 người cấp cứu (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo nhanh từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, vụ ngộ độc lá ngón xảy ra tại xã Linh Hồ. Qua khai thác từ người nhà và bệnh nhân, có một nhóm gồm 5 người đi rừng lấy lá Rang từ ngày 10/7 không về nhà. Đến khoảng 6h sáng ngày 12/7, nhóm này đi hái rau rừng để nấu canh ăn sáng.

Sau khi ăn, cả 5 người có biểu hiện buồn nôn, tê chân tay, tê miệng, khó chịu liền gọi cho người nhà lên đón. Nhận được thông tin, đội cấp cứu của bệnh viện trên đường chở bệnh nhân đi cấp cứu thì gặp người nhà đang đưa các bệnh nhân ra viện.

Tuy nhiên, do cấp cứu muộn nên 3 người đã tử vong, gồm: Trần Thị Hành (SN 1967); Sằm Thị Đẹp (SN 1962); Hoàng Thị Nguyên (SN 1971); cùng trú tại thôn Nà Lách, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyện, tỉnh Hà Giang. Các bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện do ngộ độc lá ngón.

2 trường hợp đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là Tẩn Thị Khây (SN 1960) và Đặng Thị Mai (SN 1976), cùng trú tại thôn Nà Lầu, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định.

Nhận được thông tin, UBND huyện Vị Xuyên và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ gia đình có người tử vong mỗi hộ 10 triệu đồng.

Theo Như Quỳnh/ Báo giao thông