Điểm sáng giữa "tâm bão": 328 người TQ nhiễm virus corona đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện

Mỹ Linh 17:22 02/02/2020

Thông tin về 328 bệnh nhân Trung Quốc được chữa khỏi bệnh và xuất viện là một tín hiệu đáng mừng trong cuộc chiến chống virus corona tại nước này và trên toàn thế giới.

Tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona (2019 - nCoV) vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp và nghiêm trọng, với số ca tử vong và ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng lên tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tuy nhiên, ngay giữa "tâm bão" dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn có những điểm sáng khiến người dân thêm tin tưởng và hy vọng. Đó chính là thông tin về những người đã hồi phục, đã được chữa khỏi nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y tá, bác sĩ và chính bản thân họ.

Theo số liệu tính đến cuối ngày 1/2 vừa qua của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), tại Trung Quốc đã có tổng cộng 328 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh và được bác sĩ cho phép xuất hiện. Chỉ tính riêng trong ngày 1/2, đã có tới 85 người được xuất viện trong cùng ngày - con số lớn nhất kể từ khi dịch bệnh virus corona bùng phát.

Đặc biệt, trong số 85 người cùng xuất viện trong ngày 1/2 vừa qua, có 49 người ở tỉnh Hồ Bắc, theo thông tin của Tân Hoa Xã (THX).

Điểm sáng giữa tâm bão: 328 người TQ nhiễm virus corona đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện

THX trích dẫn thông cáo của NHC cho biết, người bệnh chỉ được phép xuất viện khi các triệu chứng đã thuyên giảm, thân nhiệt phải duy trì ở mức bình thường (37 độ C) trong vòng ít nhất 3 ngày liên tiếp, và kết quả 2 lần xét nghiệm axit nucleic phải là âm tính.

Trước đó, các hãng thông tấn trung ương Trung Quốc cũng đã đăng tải đoạn clip dài 11 giây sau đây, ghi lại hình ảnh ăn mừng của những người vừa được chữa khỏi bệnh và xuất viện, nhằm khích lệ và trấn an tinh thần người dân nước này:

Theo Hồng Anh/ Trí thức trẻ