Cháu bé 6 tuổi qua đời do ngộ độc sắn

Mỹ Linh 22:48 22/06/2020

Trong lúc ở nhà, 3 cháu nhỏ nấu củ sắn ăn dẫn đến ngộ độc khiến một cháu bé thiệt mạng.

Ngày 22/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc sắn (mì).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 21/6, khi không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ gồm: H’Nguyệt Dung (9 tuổi), H’Uynh Dung (6 tuổi) và H’Lệ Hòa Dung (3 tuổi, cùng trú tại buôn Ya, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã tự nấu củ sắn để ăn.

Đến khoảng 14h cùng ngày, anh Y Kơn Du (30 tuổi, bố cháu H’Lệ Hòa) đi làm về thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ đều có dấu hiệu bị ngộ độc nên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lắk cấp cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận định cháu H’Nguyệt bị ngộ độc nhẹ nên cho ở lại điều trị. Còn 2 cháu H’Lệ Hòa và H’Uynh được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây nguyên để cấp cứu do ngộ độc nặng.

Thế nhưng, trên đường chuyển viện, cháu H’Uynh đã tử vong vì ngộ độc. Hiện, thi thể cháu nhỏ đã được bàn giao cho gia đình tổ chức hậu sự.

Cháu bé 6 tuổi qua đời do ngộ độc sắn

Đến trưa 22/6, sức khỏe của hai các cháu H’Lệ Hòa và H’Nguyệt đã có tiến triển tốt, chỉ còn đau nhẹ ở vùng bụng.

Được biết, cả 3 cháu nhỏ bị ngộ độc củ sắn nói trên đều là người M’Nông, có họ hàng với nhau.

Mẹ của cháu H’Lệ cho biết, bình thường các cháu không ăn củ sắn. Tuy nhiên, hôm xảy ra sự việc, do không có người lớn ở nhà, trong nhà lại có củ sắn nên các cháu tự luộc ăn và bị ngộ độc.

Theo Xứ Thanh/ Trí thức trẻ