Cách đuổi ruồi không dùng hóa chất mà vẫn thành công đến 99,9%

Mỹ Trinh 16:18 30/05/2019

Ruồi là loài vật khiến mọi người khó chịu và căm ghét. Bởi chúng mang theo những mầm bệnh cho con người, gây mất vệ sinh cho đồ ăn, đồ dùng… Vì thế hãy học ngay những cách đuổi ruồi dưới đây để loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống hàng ngày của bạn.

Bạn đã biết bao nhiêu cách đuổi ruồi không dùng hóa chất mà vẫn thành công? Nếu chưa biết hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Đuổi ruồi bằng bạc hà

Mùi tinh dầu của bạc hà rất dễ chịu nhưng với ruồi thì chúng lại rất sợ mùi này. Vì thế bạn có thể ngăn ngừa ruồi bằng cách trồng bạc hà vào những chậu nhỏ rồi để trong nhà, ở ban công, cửa sổ, cửa ra vào sẽ giúp xua đuổi ruồi rất tốt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những túi bạc hà treo ngay ở những nơi ruồi hay lui tới và treo ở cửa ra vào, cửa sổ…

Cách đuổi ruồi không dùng hóa chất mà vẫn thành công đến 99,9%
Đuổi ruồi bằng bạc hà

Cách đuổi ruồi bằng tinh dầu

Mùi thơm của các tinh dầu mang lại sự dễ chịu, thanh lọc không khí nhưng đối với ruồi chúng lại bị ám ảnh bởi những mùi này. Vì thế để đuổi ruồi bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu bạc đàn, tinh dầu hoa oải hương, chanh, sả, đinh hương, hương thảo… pha với nước rồi tiến hành xịt khắp nhà. Ngoài ra có thể xông hơi tinh dầu để mùi hương khuếch tán khắp nhà cũng giúp xua đuổi ruồi nhanh chóng, hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách đuổi ruồi không dùng hóa chất mà vẫn thành công đến 99,9%
Đuổi ruồi bằng tinh dầu sả

Sử dụng tiêu đen để đuổi ruồi

Tiêu đen có mùi nồng nên ruồi rất sợ. Do đó bạn hoàn toàn có thể lợi dụng điều này để thực hiện cách đuổi ruồi bằng tiêu đen.

Bạn chỉ cần dùng lòng đỏ trứng kết hợp với đường, thêm chút hạt tiêu đen trộn đều lên. Sau đó đặt ở vị trí nào đó trong nhà như trên bếp, kệ bếp… là lũ ruồi sẽ bay thật nhanh đến nơi khác. Tuy nhiên hỗn hợp này sẽ hết tác dụng khi khô lại nên bạn cần chú ý để thay thế mồi khác đúng lúc.

Dùng vỏ cam, chanh

Trong vỏ cam, chanh có tinh dầu cùng mùi hương thơm rất đặc trưng. Tuy nhiên lũ ruồi lại rất sợ mùi hương này và chúng sẽ cao chạy xa bay nếu ngửi thấy. Vì thế bạn hãy tận dụng vỏ cam, chanh để đuổi ruồi nhé.

Cách đuổi ruồi không dùng hóa chất mà vẫn thành công đến 99,9%
Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam

Chỉ cần đặt vỏ cam, chanh ở những vị trí cần đuổi ruồi như kệ bếp, trong phòng,… là ruồi sẽ tìm cách trốn ra ngoài ngay lập tức. Ngoài ra cũng có thể đốt vỏ cam, chanh đã phơi khô để hương thơm lan tỏa giúp đuổi ruổi ra khỏi ra và giúp không gian thêm thơm, ấm áp hơn.

Cách đuổi ruồi bằng húng quế

Sử dụng túi húng quế khô và treo ở những nơi có nhiều ruồi hoặc trồng húng quế vào chậu, đem đặt ở những vị trí để ruồi không thể xâm nhập vào bên trong nhà như cửa ra vào, cửa sổ, ban công… Mùi hương của húng quế sẽ khiến lũ ruồi sợ hãi và không dám đến gần.

Cách đuổi ruồi không quá khó phải không nào? Do đó bạn có thể áp dụng một vài cách trên để căn nhà luôn sạch sẽ, không bị lũ ruồi làm phiền nhé. Chúc bạn thành công.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...