Cách chữa tiêu chảy bằng mẹo dân gian cực hay

Mỹ Trinh 12:37 27/04/2019

Tiêu chảy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nếu để lâu có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Để cắt đứt cuộc “rượt đuổi của Tào Tháo” ngay tại nhà, bạn có thể dùng những cách chữa tiêu chảy bằng các mẹo dân gian sau đây.

Bệnh tiêu chảy khiến cơ thể chúng ta suy kiệt do đi đại tiện nhiều lần trong ngày. Với nhiều trường hợp, tiêu chảy có thể tự chữa tại nhà. Từ xưa, ông bà ta đã sử dụng các mẹo dân gian để chữa trị bệnh tiêu chảy mà không cần dùng thuốc. Dưới đây là những cách chữa tiêu chảy bằng những nguyên liệu tự nhiên vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Cách chữa tiêu chảy bằng búp ổi non

Theo nhiều nghiên cứu, trong búp ổi non có chứa một lượng lớn chất tanin, có khả năng làm săn niêm mạc ruột, làm ngưng lại ngay tức khắc việc đi ngoài phân lỏng. Nhờ vậy, người bị tiêu chảy có thể khỏi bệnh khi dùng búp ổi non.

Cách dùng như sau: Dùng từ 7 - 9 búp ổi non đã rửa sạch, chấm với một ít muối trắng rồi nhai, nuốt phần nước cốt và bỏ bã. Bạn dùng từ 2 – 3 lần mỗi ngày cho đến khi khỏi hẳn. 

Cách chữa tiêu chảy bằng mẹo dân gian cực hay
Nhai búp ổi non là cách chữa tiêu chảy hiệu quả nhất

Nếu bạn không sử dụng búp ổi, có thể dùng búp chè xanh để thay thế, phương pháp này cũng đem lại hiệu quả tương tự nhé!

Uống nước bạc hà – Cách chữa tiêu chảy đơn giản

Lá bạc hà có khả năng kháng khuẩn tốt, một số loại vi khuẩn gây hại cho đường tiêu hóa sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Do vậy, cách chữa tiêu chảy bằng lá bạc hà cũng vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn cho một ít lá bạc hà đã rửa sạch vào ly, đổ nước sôi vào để khoảng 5 – 10 phút. Uống nước trà bạc hà trong ngày sẽ giúp bạn chặn đứng cơn tiêu chảy nhanh chóng.

Cách chữa tiêu chảy bằng mẹo dân gian cực hay
Lá bạc hà có thể chặn đứng tiêu chảy nhanh chóng

Uống trà hoa cúc

Đây là cách chữa tiêu chảy rất hay và tốt cho sức khỏe. Người ta nói rằng chất taninin trong trà hoa cúc có công dụng chống co thắt nên đường ruột của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu uống trà hoa cúc mỗi ngày.

Cách thực hiện: Bạn lấy một gói trà hoa cúc đóng gói sẵn, cho vào ly với nước sôi vừa đủ và đợi khoảng 15 phút cho trà ngấm. Việc còn lại bạn cần làm là ngồi nhâm nhi tách trà và chờ đợi kết quả.

Cách chữa tiêu chảy với Sữa chua

Sữa chua có khả năng tạo ra axit lactic trong ruột và tiêu diệt tất cả vi khuẩn có hại cho đường ruột và dạ dày. Không chỉ vậy, ăn sữa chua còn giúp tạo ra nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột, nhờ vậy mà chữa lành bệnh nhanh hơn. 

Cách chữa tiêu chảy bằng mẹo dân gian cực hay
Ăn sữa chua là cách chữa tiêu chảy tuyệt vời

Trên đây là một số cách chữa tiêu chảy được áp dụng rộng rãi trong dân gian. Hy vọng với những bí quyết này, bạn sẽ thoát khỏi những phiền toái mà căn bệnh khó chịu này gây ra.

Na Nguyễn, theo Thế Giới Trẻ

Loading...