Cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá cây hiệu quả 100%

Mỹ Trinh 18:19 28/04/2019

Bên cạnh việc dùng thuốc, chúng ta còn có những cách chữa thủy đậu dân gian bằng các loại lá cây như lá sầu đâu, lá kinh giới, lá tre vô cùng hiệu quả khiến rút ngắn thời gian điều trị.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với bạn về nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng bệnh thủy đậu. Một vấn đề mà bạn đọc quan tâm nữa đó là người bị bệnh thủy có kiêng tắm hay không?

Theo quan niệm của ông bà xưa thì do bệnh thủy đậu có nổi nhiều mụn nước, ngứa ngáy và lan rộng khắp cơ thể, na ná như chứng nổi mề đay nên họ thường bắt người bệnh kiêng tắm, cử ra gió. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Không những người bệnh thủy đậu không cần kiêng nước mà chúng ta còn có những cách chữa thủy đậu dân gian bằng việc tắm nước các loại lá cây. Vậy, cụ thể cách chữa trị này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá cây hiệu quả 100%
Có thể chữa bệnh thủy bằng việc tắm với các loại lá cây

1. Cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá sầu đâu

Lá sầu đâu có rất nhiều công dụng và được xem là thảo dược trị “bách bệnh”, trong đó có bệnh trái rạ bởi đặc tính chống viêm, giảm đau. Sử dụng lá sầu đâu để tắm giúp giảm hiệu quả chứng ngứa ngáy do bệnh gây ra. Đồng thời, vùng da bị tổn thương cũng nhanh chóng hồi phục. Do vậy, đây là cách chữa thủy đâu dân gian được sử dụng phổ biến.

Cách thực hiện: Dùng 300 gram lá sầu đâu cho vào nồi nấu với 2 lít nước sạch. Khoảng 30 phút, bạn pha thêm nước sạch vào cho nước vừa đủ ấm và tắm mỗi ngày. Nên chọn lá tươi và rửa sạch trước khi nấu nhé!

Cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá cây hiệu quả 100%
Tắm nước lá sầu đâu giúp giảm ngứa, vùng da tổn thương
nhanh phục hồi

2. Cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá kinh giới

Một trong những loại lá thảo dược tự nhiên có công dụng tiêu viêm, kháng khuẩn đó là lá kinh giới. Tắm nước lá kinh giới sẽ giúp những vết mụn trái rạ mau khô hơn, giúp mau lành bệnh.

Cách thực hiện: Cho 100 gram lá kinh giới đã rửa sạch vào nồi cùng với 3 lít nước sạch. Bạn đun trong khoảng 30 phút rồi pha thêm với nước sạch để tắm.

Cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá cây hiệu quả 100%
Lá kinh giới có công dụng tiêu viêm, kháng khuẩn
giúp vết mụn mau khô

3. Cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá tre

Theo Đông y, lá tre có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giảm độc nên được dùng chữa các trường hợp mụn nhọt mưng mủ, viêm tấy rất hiệu quả. Chính vì vậy, dùng lá tre để nấu nước tắm cũng là cách chữa thủy đâu dân gian tuyệt vời.

Cách thực hiện: Bạn dùng một nắm lá tre đã rửa sạch, cho vào nồi với 3 lít nước rồi đun sôi. Khoảng 30 phút thì có thể pha thêm nước để tắm.

* Lưu ý: Sau khi tắm với các loại lá trên, bạn cần dùng khăn mềm để lau người nhẹ nhàng, tránh chà xát quá mạnh vào vết thương trên da.

Trên đây là 3 cách chữa thủy đậu dân gian bằng lá cây rất hiệu nghiệm. Áp dụng đều đặn trong quá trình điều trị, các loại thảo dược tự nhiên này sẽ giúp bạn giảm ngứa và nhanh khỏi bệnh.

Na Nguyễn, theo Thế Giới Trẻ

Loading...