Cả trăm người ở Bình Phước nghi bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

Mỹ Linh 21:01 08/06/2020

Sau tiệc cưới, trở về nhà, nhiều khách có triệu chứng nôn ói, khó thở, chóng mặt, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm, được người thân đưa đi cấp cứu.

Tối nay (8/6), Lãnh đạo UBND thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xác nhận trên địa bàn đã xảy ra trường hợp cả trăm người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới tại một hộ dân ở xã Phước Tín, thị xã Phước Long.

Cả trăm người ở Bình Phước nghi bị ngộ độc sau khi dự tiệc cướiCác trường hợp đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế Phước Long.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/6, tại gia đình ông Lê Đức Hải ở xã Phước Tín tổ chức đám cưới cho con trai tên Lê Tiến Thanh, với số lượng 60 bàn tiệc. Các món ăn trong tiệc cưới gồm: miến xào hải sản, dê nướng, gà chiên nước mắm, xôi, tôm hấp, lẩu hải sản và món tráng miệng bằng rau câu.

Sau tiệc cưới, trở về nhà, nhiều khách có triệu chứng nôn ói, khó thở, chóng mặt, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm được người thân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long.

Đến sáng ngày 8/6, số người nhập viện với các triệu chứng trên tiếp tục tăng. Theo thống kê có khoảng 100 người đang được theo dõi tại các bệnh viện ở Bình Phước, Đăk Nông, Lâm Đồng, TP.HCM.

Hiện công an thị xã Phước Long đã ghi lời khai chủ nhà, thu giữ một số mẫu thực phẩm còn thừa trên để phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ./.

Theo Tỷ Huỳnh / VOV