Bị thủy đậu tắm nước lá gì cho nhanh khỏi

Mỹ Trinh 16:34 29/05/2019

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan thành dịch. Từ thời xưa các cụ đã có rất nhiều mẹo để chữa kết hợp cùng với thuốc tây. Vậy thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem bị thủy đậu tắm nước lá cho nhanh khỏi nhé.

Bệnh thủy đậu có thời gian ủ bệnh khá dài với các biểu hiện như sốt từ nhẹ đến cao, mệt mỏi, xuất hiện những nốt mụn nước, rất ngứa. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy nhiều người thắc mắc không biết bị thủy đậu tắm nước gì cho nhanh khỏi? Để giải đáp vấn đề này Yeah1 sẽ bật mí những thông tin hữu ích dưới đây.

Bị thủy đậu tắm lá sầu đâu

Chuẩn bị:

- 300 gram lá sầu đâu

- 2 lít nước sạch

Bị thủy đậu tắm nước lá gì cho nhanh khỏi
Bị thủy đậu nên tắm nước lá sầu đâu

Bạn rửa sạch lá sầu đâu rồi cho vào nước đun sôi trong vòng 30 phút. Sau đó cho thêm nước lạnh vừa phải để tắm. Nước lá sầu đâu có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Những vết thương ngoài da sẽ được làm dịu đi rất nhiều làm cho người bệnh có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Không những thế tình trạng nóng dát từ vị trí mụn nước cũng được cải thiện đáng kể.

Tắm nước lá kinh giới cho người bị thủy đậu

Kinh giới luôn được người xưa sử dụng là bài thuốc quý để chữa các bệnh ngoài da trong đó có cả thủy đậu. Những ai chưa biết bị thủy đậu tắm nước lá gì thì có thể dùng lá kinh giới cũng rất hiệu quả.

Chuẩn bị:

- 100 gram lá kinh giới

- 3 lít nước

Cũng như với lá sầu đâu, các bạn rửa sạch lá kinh giới, rồi đem đun với nước trong vòng 30 phút, sau đó hòa với nước lạnh vừa đủ để tắm hay lau người cũng được. Những hoạt chất trong đó sẽ phát huy tác dụng từ từ giúp cho những nốt mụn nước của thủy đậu nhanh chóng biến mất.

Bị thủy đậu tắm nước lá gì cho nhanh khỏi
Tắm nước lá kinh giới cho người bị thủy đậu

Bị thủy đậu tắm nước lá tre

Lá tre mọc rất nhiều ở vùng nông thôn có tác dụng cải thiện những triệu chứng khó chịu ở người bị thủy đậu như ngứa ngáy, nóng rát... Lá tre phải được đảm bảo rửa thật sạch, đem đun cùng với nước sôi trong vòng 30 phút. Sau đó để ấm hoặc pha thêm chút nước lạnh trước khi tắm sẽ thấy cảm giác vô cùng dễ chịu.

Bị thủy đậu tắm nước lá gì cho nhanh khỏi
Lá tre dùng để tắm cho người bị thủy đậu

Những lưu ý để trị bệnh thủy đậu nhanh khỏi

- Luôn đảm bảo cơ thể được sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với nước hay gió.

- Cần tuân theo những hướng dẫn của bác sỹ.

- Cách ly sớm nhất khi có biểu hiện của bệnh thủy đậu để tránh lây cho người khác.

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng.

- Bệnh có nguy cơ nhiễm trùng cao và biến chứng nguy hiểm nên hết sức thận trọng.

Như vậy chúng ta đã biết được bị thủy đậu tắm nước lá gì là tốt nhất rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn nếu không may bị thủy đậu nhé.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...