Bật mí các cách đuổi chuột ra khỏi nhà hàng đầu không cần dùng thuốc

Mỹ Trinh 15:26 30/05/2019

Không ai muốn lũ chuột xuất hiện trong nhà mình cả. Bởi chúng là loài gặm nhấm thường phá hoại các đồ vật trong gia đình, khiến ngôi nhà mất thẩm mỹ. Vì vậy nằm lòng các cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng phương pháp tự nhiên đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bạn đã biết những cách đuổi chuột ra khỏi nhà nào rồi? Ngay bây giờ hãy cùng Yeah1 khám phá một số giải pháp đuổi chuột bằng nguyên liệu tự nhiên vừa hiệu quả vừa an toàn cho sức khỏe nhé.

Sử dụng quế đuổi chuột

Chuột rất sợ mùi của nồng của quế nên chỉ cần ngửi thấy mùi này là chúng sẽ cao chạy xa bay ngay. Cách đuổi chuột bằng quế rất đơn giản, bạn có thể áp dụng một trong số giải pháp sau đây:

  • Cách 1: Lấy những thanh quế khô để vào những vị trí mà chuột hay lui tới như trên kệ bếp, tủ quần áo, ngăn kéo, các góc tường là chuột sẽ không dám đến gần.
Bật mí các cách đuổi chuột ra khỏi nhà hàng đầu không cần dùng thuốc
Đuổi chuột bằng quế
  • Cách 2: Dùng bột quế rải ở những vị trí trong nhà để chuột dễ ngửi thấy mùi như chân tủ, các góc ngách tường, chân bàn…
  • Cách 3: Dùng tinh dầu quế xịt khắp nhà hoặc dùng đèn xông tinh dầu để mùi tinh dầu quế lan tỏa khắp nhà.

Với cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng quế vừa hạn chế sự cắn phá của lũ chuột vừa giúp cho không gian ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu và còn góp phần xua đuỗi muỗi nữa.

Dùng ớt bột để đuổi chuột

Chuột rất sợ mùi ớt bột nên bạn hoàn toàn có thể dùng ớt bột để đuổi chuột vừa hiệu quả vừa an toàn.

Mùi cay nồng của ớt bột khiến lũ chuột sợ hãi và tìm cách trốn ngay ra khỏi ngôi nhà của bạn chỉ trong thời gian ngắn.

Bật mí các cách đuổi chuột ra khỏi nhà hàng đầu không cần dùng thuốc
Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Cách đuổi chuột bằng ớt bột rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy ớt bột rắc vào những ngóc ngách trong ngôi nhà hoặc tre các túi ớt bột vào lỗ thông khí.

Ngoài ra có thể pha ớt bột với nước rồi xịt vào các hang ổ của chuột, tự khắc chúng sẽ phải rời đi nơi khác mà không dám quay lại.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bạc hà

Mùi bạc hà rất thơm và dễ chịu. Thế nhưng đây lại là mùi khiến lũ chuột sợ hãi và không dám lại gần. Vì vậy bạn có sử dụng bạc hà để đuổi chuột theo một trong những cách sau đây:

  • Cách 1: Lấy 1 túi nhỏ cho các lá bạc hà khô vào trong đó. Sau đó đem treo vào những vị trí như kệ tủ, gầm bàn,…
  • Cách 2: Trồng vào các chậu những cây bạc hà rồi đặt trong phòng như ở trên bàn, góc tường, kệ bếp…để mũi bạc hà lan tỏa khắp mọi nơi khiến lũ chuột sợ hãi cao chạy xa bay.
Bật mí các cách đuổi chuột ra khỏi nhà hàng đầu không cần dùng thuốc
Dùng bạc hà đuổi chuột ra khỏi nhà
  • Cách 3: Pha tinh dầu bạc hà vào nước và xịt khắp nhà. Ngoài ra có thể sử dụng nến thơm bạc hà hay đèn xông tinh dầu vừa giúp đuổi chuột vừa cải thiện không khí trong nhà trong lành, dễ chịu.

Bạc hà không những có tác dụng đuổi chuột mà còn giúp xua đuổi muỗi, côn trùng. Đồng thời mang đến cho căn phòng sự ấm cúng, trong lành và thoáng đãng.

Ngoài các cách đuổi chuột ra khỏi nhà trên đây bạn có thể sử dụng giấm, tỏi, bột giặt, khoai tây… cũng có tác dụng xua đuổi chuột hiệu quả.

Vì vậy bạn hãy cân nhắc để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất giúp ngôi nhà sạch bóng lũ chuột đáng ghét.

> Xem thêm:

> Xem thêm các bài viết về Cẩm nang chăm sóc sức khỏe  bản thân và gia đình

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ