6 loại Thực phẩm tốt cho phổi có ngay trong nhà mà bạn không thể bỏ qua

Mỹ Trinh 22:14 18/03/2019

Phổi là cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể, đảm nhiệm chức năng hô hấp của con người. Mỗi người cần cung cấp nguồn thực phẩm tốt cho phổi để giúp lá phổi khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, nhất là ung thư phổi.

Không hút thuốc lá, tập thể dục thường xuyên và hạn chế tiếp xúc môi trường ô nhiễm là những điều giúp cho phổi được khỏe mạnh. Tuy nhiên, chế độ ăn uống hợp lý cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ lá phổi của bạn. Sau đây sẽ là 6 loại thực phẩm tốt cho phổi mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

1. Thực phẩm chứa vitamin C

Các loại hoa quả chứa vitamin C giúp phổi của bạn hoạt động tốt, tăng cường quá trình đưa oxy đến toàn bộ cơ thể. Những thực phẩm chứa nhiều vitaminh C phổ biến là: cam, quýt, bưởi, chanh, cà chua, dứa, xoài, dưa hấu, kiwi, ớt chuông, nước ép rau củ,…

6 loại Thực phẩm tốt cho phổi có ngay trong nhà mà bạn không thể bỏ qua
Hoa quả chứa vitamin C là nguồn thực phẩm tốt cho phổi

2. Quả họ dâu - Thực phẩm tốt cho phổi

Những loại hoa quả họ dâu giàu chất chống oxy hóa và những thành phần có khả năng bảo vệ phổi khỏi dịch bệnh và nhiễm trùng, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sử dụng nước ép dâu, dâu tằm,… có thể giúp bạn loại bỏ nguy cơ ung thư phổi. Đây cũng là thức uống tốt cho những người đang mắc bệnh ung thư phổi.

3. Rau họ cải

Rau họ cải có công dụng rất tốt trong việc loại bỏ độc tố trong cơ thể. Các loại rau như bắp cải, bông cải xanh, súp lơ là những thực phẩm tốt cho phổi được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Chúng có thể cho bạn “lá phổi xanh” khỏe mạnh.

6 loại Thực phẩm tốt cho phổi có ngay trong nhà mà bạn không thể bỏ qua
Rau họ cải cho bạn “lá phổi xanh” khỏe mạnh

4. Các loại hạt – Nguồn thực phẩm tốt cho phổi giàu omega 3

Trong hạt dẻ, đậu, quả óc chó,… có chứa nhiều omega 3 và thành phần chống oxy hóa, rất có lợi cho phổi. Thường xuyên bổ sung nguồn thực phẩm này sẽ giúp bạn chống lại bệnh ung thư.

5. Cà rốt

Cà rốt không chỉ chứa nhiều vitamin A mà còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Đây là thực phẩm tốt cho phổi, vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa giúp tăng cường chức năng phổi, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Khi chế biến cà rốt, bạn không nên thái nhỏ mà hãy để nguyên khối. Điều đó sẽ giúp giữ nguyên chất bổ có trong cà rốt.

6 loại Thực phẩm tốt cho phổi có ngay trong nhà mà bạn không thể bỏ qua
Cà rốt giúp tăng cường chức năng phổi và ngừa ung thư hiệu quả

6. Các loại gia vị

Các loại gia vị quen thuộc như hành, tỏi, nghệ đều có công dụng tốt cho phổi.  Những người thường xuyên hút thuốc lá cần sử dụng các loại gia vị này trong bữa ăn, chúng sẽ giúp khử độc tố trong phổi do thuốc lá tạo ra. Đồng thời, giúp tăng cường sức đề kháng của lá phổi, chống việc hình thành các khối u trong phổi.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho phổi, hãy bắt đầu việc chăm sóc sức khỏe lá phổi của bạn ngay từ bây giờ! Cuộc sống của bạn sẽ mới mẻ và tràn đầy năng lượng. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Theo Na Nguyễn/ Infonet

Loading...