5 Dấu hiệu suy thận ở nữ bạn cần cảnh giác!  

Mỹ Trinh 10:51 18/03/2019

Trong nhiều trường hợp, suy thận là nguyên nhân chính dẫn đến những tổn thương vĩnh viễn cho thận. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra bệnh thận mãn tính, dẫn đến tử vong. Thời gian qua, tỷ lệ nữ giới bị suy thận tăng cao do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bệnh suy thận xảy ra do hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm, trong đó có chức năng của thận. Sau đây là 5 dấu hiệu suy thận ở nữ mà các chị em không nên bỏ qua.

5 Dấu hiệu suy thận ở nữ bạn cần cảnh giác!  
5 dấu hiệu suy thận ở nữ mà bạn cần cảnh giác

1. Rất sợ lạnh

Việc sợ lạnh dường như rất bình thường nếu nhiệt độ căn phòng hay thời tiết trở lạnh đột ngột. Nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy lạnh run người trong điều kiện bình thường thì nên đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là dấu hiệu suy thận ở nữ mà nhiều người nhầm tưởng với bệnh cảm cúm thông thường.

2. Không ngừng tăng cân

Nếu chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của bạn rất bình thường, thậm chí là ăn ngủ ít hơn nhưng cân nặng lại cứ tăng liên tục, điều đó báo hiệu sức khỏe của bạn có vấn đề rồi đấy! Tình trạng tăng cân mất kiểm soát mà chị em thường gặp phải có thể là dấu hiệu suy thận ở nữ. Bạn nên nhớ rằng, chứng béo phì và suy thận luôn có liên hệ mật thiết với nhau.

5 Dấu hiệu suy thận ở nữ bạn cần cảnh giác!  
Tăng cân mất kiểm soát là một trong những biểu hiện
của suy thận

3. Mắt thâm quầng, phù mọng

Thông thường, chúng ta sẽ bị thâm quầng vùng mắt nếu mất ngủ thường xuyên. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng thâm mắt và có cả mọng mắt phù lên mà đêm qua bạn vẫn ngủ bình thường thì chứng tỏ thận của bạn đã hoạt động kém hiệu quả, không lọc bỏ được các độc tố trong cơ thể.

4. Tóc rụng nhiều – Dấu hiệu suy thận ở nữ nhiều người thường bỏ qua

Phụ nữ thường bị rụng nhiều tóc trong thời gian thai kỳ hoặc vào thời mùa hanh khô nên nhiều người thường chủ quan khi gặp hiện tượng rụng tóc. Nếu trong điều kiện bình thường, tóc của bạn lại khô rối và rụng nhiều hơn thì rất có thể thận của bạn đã bị suy giảm chức năng. Do vậy, bạn hãy chú ý đến vấn đề này để đi khám kịp thời nhé!

5 Dấu hiệu suy thận ở nữ bạn cần cảnh giác!  
Chị em nên chú ý với hiện tượng tóc rụng nhiều bất thường

5. Giảm nhu cầu làm “chuyện ấy” - Dấu hiệu suy thận ở nữ phổ biến nhất

Phụ nữ ngoài 30 thường gặp tình trạng rối loạn cảm xúc, tâm lý không ổn định và lạnh nhạt với “chuyện ấy”. Bên cạnh đó còn có các biểu hiện kèm theo như: đổ mồ hôi trộm, kinh nguyệt bị trễ. Theo y học, đó là dấu hiệu suy thận ở nữ thường gặp ở các chị em có độ tuổi trung niên vì khi đó chức năng thận đang bị lão hóa nhanh.

Nếu bạn cảm thấy cơ thể có một trong những dấu hiệu suy thận ở nữ kể trên, hãy nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Hãy cứu lấy thận của bạn khi còn có thể!

Theo Na Nguyễn/ Infonet

Loading...