3 Tư thế ngủ đúng giúp bạn sống thọ

Mỹ Trinh 17:52 25/04/2019

Tư thế ngủ không đúng có thể dẫn đến tình trạng đau vai gáy, đau lưng,… Hãy tham khảo những tư thế ngủ đúng sau đây để có sức khỏe tốt nhé!

Mỗi sáng “thức dậy vươn vai”, bạn cảm thấy bị nhứt lưng hay đau vai gáy trong khi ngày hôm qua không hề vận động nhiều. Đó là do bạn đã mắc một số sai lầm trong tư thế ngủ! Do đó, ngủ cũng cần có tư thế đấy nhé! Thực hiện các tư thế ngủ đúng dưới đây sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và tăng tuổi thọ. 

3 Tư thế ngủ đúng giúp bạn sống thọ

Tư thế ngủ đúng sẽ giúp bạn khỏe mạnh, tăng tuổi thọ

1. Nằm ngửa, thẳng lưng - Tư thế ngủ đúng hoàn hảo nhất

Khi nằm ngửa, các bộ phận như đầu, cổ và xương cột sống của bị được giữ ở trạng thái thẳng, không bị chèn ép. Bên cạnh đó, thực quản của bạn ở vị trí cao hơn dạ dày nên ngăn được chứng trào ngược axit khi ngủ. Ngoài ra, tư thế ngủ đúng này cũng giúp cho bạn tránh được nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác như: hình thành nếp nhăn ở mặt, ngực bị chảy xệ, tăng áp lực tim,…. Để vừa có tư thế ngủ đúng, vừa ngủ ngon hơn, bạn hãy sử dụng một chiếc gối mềm mại và đủ dày để nâng phần đầu và cổ, giúp lưu thông khí quản khi ngủ. Đồng thời, hãy dùng một chiếc gối mềm để gát hai chân lên, bạn sẽ thấy thoải mái và ngủ sâu hơn.

3 Tư thế ngủ đúng giúp bạn sống thọ

Nằm ngửa, thẳng lưng là tư thế ngủ hoàn hảo nhất

2. Nằm nghiêng - Tư thế ngủ đúng cho phụ nữ mang thai

Theo nhiều chuyên gia, nằm nghiêng là tư thế ngủ đúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ mang thai trong những tháng cuối thai kỳ. Nguyên nhân vì sao? Nằm nghiêng sẽ giúp xương cột sống của bạn ổn định, giảm hiện tượng ngáy, trào ngược dạ dày, giảm sức nặng thai nhi giúp mẹ bầu dễ thở hơn. Tuy vậy, cơ mặt của bạn sẽ bị chảy xệ nếu duy trì thói quen ngủ này. Ngoài ra, bạn cần lưu ý hạn chế ngủ nghiêng về bên trái vì vô tình sẽ làm tăng áp lực lên hoạt động của tim. Trong một số trường hợp, người quen ngủ nghiêng bên trái sẽ cảm thấy khó thở và tim đập nhanh hơn.

3 Tư thế ngủ đúng giúp bạn sống thọ

Tư thế nằm nghiêng tốt cho phụ nữ mang thai

3. Nằm nghiêng, chân co

Đây là một tư thế khá thoải mái khi bạn có thể nằm nghiêng về bên phải, hơi cong nhẹ người, chân bên trái có thể co nhẹ lên như tư thế ôm gối ôm, chân phải duỗi thẳng hoặc cong nhẹ nhàng. Tay phải có thể thả lỏng sang ngang, tay trái đặt tự nhiên. Đây được xem là tư thế ngủ đúng dành cho những người bị cao huyết áp, mất ngủ hay nam giới bị yếu sinh lý. Ngoài ra, phụ nữ có bệnh phụ khoa cũng nên áp dụng tư thế ngủ này khi nằm, phần xương chậu mở rộng, giảm bớt tình trạng bế kinh tắc uế.

Giấc ngủ rất quan trọng với cơ thể chúng ta, nó là quá trình tái tạo lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy quan tâm và thực hiện những tư thế ngủ đúng để có giấc ngủ ngon, ngủ sâu các bạn nhé!

Na Nguyễn, theo Thế Giới Trẻ

Loading...