3 Tác dụng của vỏ chanh tốt cho sức khỏe bạn nên biết!

Mỹ Trinh 18:06 25/04/2019

Ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe xương, ngừa bệnh tim mạch,… Đó là những tác dụng của vỏ chanh có thể bạn chưa biết! Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Dân gian thường có câu “vắt chanh bỏ vỏ” khiến nhiều người nghĩ rằng vỏ chanh là thứ bỏ đi, tuy nhiên bạn sẽ thấy suy nghĩ đó thật sai lầm khi đã tìm hiểu rõ tác dụng của vỏ chanh. Theo các nghiên cứu, vỏ chanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người và có thể được dùng như một “dược liệu” thiên nhiên trong việc phòng ngừa bệnh tật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay để không bỏ qua những giá trị của vỏ chanh nhé! 

3 Tác dụng của vỏ chanh tốt cho sức khỏe bạn nên biết!

Vỏ chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta

Những tác dụng của vỏ chanh

1. Vỏ chanh giúp phòng ngừa ung thư

Một trong những tác dụng của vỏ chanh được xem là “thần kỳ” chính là khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư từ thành phần salvestrol Q40 và limonene có trong vỏ chanh. Đó là hoạt chất quý hiếm ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư đang phát triển trong cơ thể. Do vậy, bệnh nhân ung thư có thể kết hợp dùng vỏ chanh hàng ngày để điều trị sẽ rất hiệu quả.

2. Tác dụng của vỏ chanh đối với xương khớp

Trong vỏ chanh có chứa  một lượng lớn vitamin C và canxi, hỗ trợ và duy trì hoạt động của xương, giúp xương luôn chắc khỏe. Nhờ vậy, sử dụng vỏ chanh có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh có liên quan đến xương như loãng xương, viêm khớp hoặc viêm đa khớp mãn tính.

3 Tác dụng của vỏ chanh tốt cho sức khỏe bạn nên biết!

Tác dụng của vỏ chanh đối với xương khớp

3. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Tác dụng của vỏ chanh trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch xuất phát từ thành phần Kali có trong vỏ chanh, giúp duy trì ổn định huyết áp trong cơ thể của chúng ta. Song song đó, sự có mặt của flavonoid polyphenol – một hoạt chất sinh học cũng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Nhờ vậy, vỏ chanh giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả, ngoài ra còn giúp hạn chế bệnh tiểu đường.

Bảo quản chanh thế nào để phát huy tác dụng của vỏ chanh?

Vỏ chanh tươi sẽ có công dụng tốt hơn vì nó sẽ giữ nguyên được các hoạt chất. Khi mua chanh về sử dụng, bạn không nên để bên ngoài quá lâu mà cần bảo quản đúng cách để sử dụng lâu hơn và phát huy tốt nhất tác dụng của vỏ chanh. Bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

- Sử dụng báo và túi nilon: Dùng tờ giấy báo xé đôi ra, bạn tạo dáng tùy ý miễn sao có thể cho quả chanh vào tờ báo để bọc kín lại. Sau đó, cho các quả chanh đã bọc vào một túi nilon, cột chặt miệng và bảo quản trong tủ lạnh.

-  Sử dụng túi chân không: Đây là cách làm dễ dàng nhất để bạn có thể giữ nguyên tác dụng của vỏ chanh trong vòng vài ngày đến 1 tuần. Bạn cho chanh vào túi chân không, cột chặt và cất vào ngăn mát tủ lạnh.  

3 Tác dụng của vỏ chanh tốt cho sức khỏe bạn nên biết!

Cho chanh vào túi chân không và bảo quản trong tủ lạnh

* Lưu ý: Trước khi cho chanh vào bảo quản, bạn cần rửa chúng thật sạch. Đặc biệt, phải đảm bảo chanh đã ráo nước hoàn toàn để tránh chanh mau bị hỏng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn tác dụng của vỏ chanh cũng như cách bảo quản chúng. Từ bây giờ, bạn không nên vứt vỏ chanh đi nữa, hãy tận dụng nguồn dược liệu sẵn có này để bổ trợ cho sức khỏe nhé!

Na Nguyễn, theo Thế Giới Trẻ

Loading...