3 Cách trị bệnh trĩ dân gian hết hẳn mà không tái phát

Mỹ Trinh 22:14 20/05/2019

Trong dân gian có nhiều cách trị bệnh trĩ vô cùng hữu hiệu mà không cần phải phẫu thuật. Chỉ nhờ vào những dược liệu thiên nhiên, người bị bệnh trĩ sẽ khỏi hẳn và không bị tái phát. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bệnh trĩ là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay và có biểu hiện rõ nhất ở vùng hậu môn. Bệnh nhân bị trĩ thường rất đau đớn và khó khăn trong việc điều trị vì tâm lý ngại ngùng. Người ta thường chọn phương thức phẩu thuật để chấm dứt căn bệnh nhưng vẫn có các cách trị bệnh trĩ dân gian rất hữu hiệu mà bạn chưa biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bài thuốc thiên nhiên chữa bệnh trĩ hiệu quả.

3 Cách trị bệnh trĩ dân gian hết hẳn mà không tái phát
3 Cách trị bệnh trĩ dân gian hết hẳn mà không tái phát

Vài điều cần  biết về bệnh trĩ

Theo Đông y, trong quá trình tuần hoàn máu từ tim đi nuôi các mô ở cơ thể, máu ở các mô vùng hậu môn bị đọng lại làm giãn nở tĩnh mạch. Đến một thời điểm nào đó, các tĩnh mạch này mỏng đi và xà xuống tạo thành búi, người ta gọi là búi trĩ. Khi tĩnh mạch vùng hậu môn bị vỡ thì xuất hiện trường hợp ra máu nơi búi trĩ. Có hai loại trĩ: trĩ nội và trĩ ngoại.

- Trĩ nội: Là hiện tượng búi trĩ xuất hiện ở trên đường lược, bề mặt là niêm mạc và lớp biểu mô chuyển.

- Trĩ ngoại: Là hiện tượng búi trĩ xuất hiện ở đường hậu môn, nằm dưới lớp da bao quanh hậu môn.

Bệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là việc đi vệ sinh vô cùng khó khăn. Trường hợp để lâu, búi trĩ sẽ càng lớn và gây ra nhiều biến chứng như tắt mạch máu, viêm nhiễm hậu môn,… Việc phẫu thuật cắt búi trĩ thường chỉ đem lại hiệu quả tức thời, một thời gian sau bệnh sẽ tái phát do không được điều trị tận gốc.

3 cách trị bệnh trĩ bằng phương thuốc dân gian

Một số cách trị bệnh trĩ mà ông bà ta sử dụng rất hiệu quả như: rau diếp cá, đu đủ xanh,…

1. Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau quen thuộc được dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Cách trị bệnh trĩ bằng rau này cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn cứ ăn nhiều rau diếp cá mỗi ngày là được.

Cách thực hiện: Bạn dùng một nấm rau diếp cá, đem rửa sạch và ngâm vào muối khoảng 5 phút. Sau đó, vẩy khô nước và ăn. Chỉ cần kiên trì thực hiện cách này mỗi ngày, bệnh trĩ của bạn sẽ khỏi hẳn đấy!

3 Cách trị bệnh trĩ dân gian hết hẳn mà không tái phát
Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

2. Cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Bài thuốc trị bệnh trĩ bằng mũ đu đủ xanh cũng rất đơn giản, nhưng bạn hãy nhớ dùng đu đủ còn tươi và nhiều mũ nhé!

Cách thực hiện: Bạn bổ đôi quả đu đủ ra thành 2 nửa, trước khi đi ngủ thì buộc úp mỗi nửa vào một cẳng chân (phần cuống quả quay lên trên). Bạn để vậy qua đêm, mũ đu đủ sẽ giúp mạch máu ở búi trĩ co thắt lại. Bạn cứ thực hiện cách trị bệnh trĩ này hàng ngày cho đến khi búi trĩ biến mất.

3 Cách trị bệnh trĩ dân gian hết hẳn mà không tái phát
Đu đủ xanh là bài thuốc trị bệnh trĩ hữu hiệu

3. Cách trị bệnh trĩ bằng đuôi lươn và dầu dừa

Đây là cách trị bệnh trĩ rất hiệu quả nhưng ít người biết đến. Tuy nhiên, nếu kiên trì thực hiện cách này trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy búi trĩ nhỏ dần và mất hẳn.

Cách thực hiện: Bạn cắt đuôi con lươn với độ dài khoảng 1 ngón tay trỏ tính từ đuôi lên (dùng khoảng 3 - 4 đuôi) đem rửa sạch. Sau đó, đem nướng khét đến khi nào có thể tán nhuyễn thành bột và cho vào chén. Tiếp theo, bạn cho một ít dầu dừa nguyên chất vào, trộn đều hỗn hợp. Dùng bông chấm để chấm vào búi trĩ, sử dụng thường xuyên trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Bệnh trĩ khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng không nhỏ. Giờ đây, bạn có thể áp dụng những cách trị bệnh trĩ nêu trên để trị tận gốc căn bệnh này mà không cần phải phẫu thuật đâu nhé!

Na Nguyễn, theo Thế Giới Trẻ