3 bài thuốc dân gian dễ tìm trị rôm sảy ở người lớn

Mỹ Trinh 15:38 25/03/2019

Rôm sảy ở người lớn hay trẻ nhỏ không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó khiến người bệnh bức bối, khó chịu vô cùng. Bạn có thể trị dứt rôm sảy với những bài thuốc dân gian mà không cần dùng thuốc tây.

Trong thời tiết oi bức, rôm sảy không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà nhiều người lớn cũng gặp phải triệu chứng này. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng rôm sảy ở người lớn làm bạn cảm thấy khó chịu, bức bối vì những cơn ngứa liên tục và kéo dài. Nếu bị rôm sảy ở mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn không cần dùng thuốc mà hãy áp dụng những bài thuốc dân gian dưới đây để trị rôm sảy hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Nước gừng trị rôm sảy ở người lớn

Củ gừng có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là khả năng sát khuẩn, chống viêm nhiễm hiệu quả. Với bệnh rôm sảy ở người lớn, bạn hãy dùng gừng tươi, rửa sạch và giã nhuyễn lấy nước để bôi lên vùng da bị nổi sảy. Bạn lưu ý là hãy dùng luôn vỏ gừng nhé! Bôi nước gừng trong 3 ngày liên tục bạn sẽ thấy rôm sảy giảm dần và hết hẳn. 

3 bài thuốc dân gian dễ tìm trị rôm sảy ở người lớn
Dùng nước gừng bôi lên da sẽ làm rôm sảy biến mất

2. Bôi hoặc tắm nước mướp đắng

Mướp đắng (khổ qua) có nhiều công dụng tốt, không chỉ làm đẹp da mà còn có khả năng giải độc, thanh nhiệt cơ thể và làm mát da. Do vậy, mướp đắng được xem là dược phẩm tự nhiên trị rôm sảy ở người lớn an toàn, hiệu quả.

Cách chữa rôm sảy bằng mướp đắng như sau: Dùng 3 quả mướp đắng, rửa sạch và nghiền nát lấy nước cốt. Sau đó, bôi lên vùng da có rôm sảy mỗi ngày, trước khi đi tắm khoảng 15 phút. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng mướp để nấu lấy nước tắm trực tiếp.

Nếu bạn bị rôm sảy ở mức độ nhẹ thì chỉ sau lần tắm đầu tiên, bạn sẽ thấy rõ rôm sảy giảm đáng kể. Từ 4 – 5 ngày áp dụng, các nốt rôm sảy sẽ biến mất hoàn toàn.

3 bài thuốc dân gian dễ tìm trị rôm sảy ở người lớn
Quả mướp đắng không chỉ làm đẹp da mà còn trị rôm sảy hiệu quả

3. Tắm nước cây sài đất

Tương tự như mướp đắng, lá cây sài đất cũng có tính mát, giúp giải độc và kháng viêm hiệu quả nên được sử dụng nhiều trong dân gian để trị các bệnh về da như rôm sảy ở người lớn, mụn nhọt, chốt lỡ,… Cây sài đất thường mọc hoang ở các bờ ruộng nên ở vùng nông thôn, người dân ưa sử dụng lá loại cây này để trị bệnh cho cả gia đình trong những ngày hè.

Cách trị rôm sảy ở người lớn bằng lá cây sài đất: Bạn có thể dùng một ít lá cây tươi đã rửa sạch đem nấu lấy nước tắm mỗi ngày. Ngoài ra, có thể đem lá phơi khô để sử dụng lâu hơn. Áp dụng đều đặn phương pháp này từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ thấy rôm sảy hết dần và không để lại sẹo.

3 bài thuốc dân gian dễ tìm trị rôm sảy ở người lớn
Cây sài đất trị rôm sảy nhanh chóng, không để lại sẹo

Như vậy, chỉ với những bài thuốc dân gian dễ tìm, bạn không còn lo ngại về bệnh rôm sảy ở người lớn cũng như trẻ nhỏ. Bên cạnh những phương pháp nêu trên, bạn cần kết hợp thêm việc giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, mặc đồ thoáng mát để mau khỏi bệnh nhé!

Theo Na Nguyễn/ Infonet

Loading...