SlimV thử nghiệm nhạc giao hưởng dân gian điện tử tại Hội An

Hoàng Hằng 16:17 09/12/2019

Sự kiện văn hóa Hòa nhạc hạnh phúc 2020 đang thu hút sự chú ý của công chúng. Năm nay, màn hoà nhạc ngoài trời tại Hội An hứa hẹn mang đến các trải nghiệm độc đáo khi kết hợp nhạc dân gian với nhạc điện tử, nhạc giao hưởng.

Chuỗi hoạt động của sự kiện Hoà nhạc Hạnh Phúc đã ghi dấu ấn nhiều năm với chương trình hoà nhạc ngoài trời và hai buổi biểu diễn chính thức. Năm nay, “chuyến xe hạnh phúc” đã dừng chân tại thành phố di sản Hội An với chương trình âm nhạc ngoài trời.

SlimV thử nghiệm nhạc giao hưởng dân gian điện tử tại Hội An

Sự kiện sẽ diễn ra chiều ngày 14/12/2019 tại trung tâm phố cổ ngay khu vực Bài Chòi, hứa hẹn thu hút sự chú ý của đông đảo người dân phố Hội cũng như các du khách quốc tế. Người yêu nhạc sẽ có cơ hội thưởng thức các bài dân gian như “Se chỉ luồn kim”, “Ngồi tựa mạn thuyền”… kết hợp với dàn giao hưởng, hoặc phối cùng nhạc điện tử. Giữa phố Hội trầm mặc dịu dàng, khán giả sẽ được thả hồn trong những giai điệu âm nhạc dân gian quen thuộc đồng thời thăng hoa cùng những nốt nhạc điện tử hiện đại. Trải nghiệm thú vị này sẽ mang đến cho người dân Hội An và du khách cảm nhận mới mẻ về phố cổ bên sông Hoài. Giữa không khí bận rộn cuối năm, hoà nhạc Hạnh Phúc sẽ là một ký ức đẹp, lãng mạn, khiến Hội An càng trở lên lung linh nên thơ và là ký ức khó quên cho những người được thưởng thức.

SlimV thử nghiệm nhạc giao hưởng dân gian điện tử tại Hội An

Chương trình sẽ mang đến các trải nghiệm đặc biệt khi phối hợp nhạc giao hưởng và âm nhạc điện tử dưới bàn tay tài hoa của nhà sản xuất âm nhạc Slim V. Thanh âm tinh hoa tuyệt vời từ giai điệu giao hưởng, các nhạc cụ dân gian như sáo mèo, đàn môi, đàn tranh sẽ được kết hợp với tiết tấu sôi nổi mạnh mẽ của nhạc điện tử. “Phù thủy âm nhạc” SlimV sẽ sản xuất màn biểu diễn đầy bứt phá và vô cùng hấp dẫn này. Slim V không giấu được sự hào hứng mong chờ khi thử sức ở “sân khấu đặc biệt” này: “Tôi tin các màn trình diễn này sẽ mang đến nhiều cảm giác mới mẻ cho khán giả Việt cũng như du khách. Chúng tôi đã pha trộn các giai điệu hàn lâm của dàn nhạc giao hưởng, sự dung dị của nhạc dân gian với màu sắc hiện đại của nhạc điện tử, để mang đến buổi hoà nhạc ngoài trời độc đáo này. Tôi vô cùng háo hức và chờ đợi để được chơi nhạc thăng hoa trong sân khẩu độc đáo giữa phố cổ Hội An”.

SlimV thử nghiệm nhạc giao hưởng dân gian điện tử tại Hội An

Sự xuất hiện của những nhạc công đến từ Học Viện Âm Nhạc Huế cũng hứa hẹn mang lại những màn trình diễn đậm đà bản sắc Việt. Người yêu nhạc sẽ mãn nhãn trước màn phối hợp giữa âm nhạc hàn lâm và nhạc điện tử được trình diễn giữa một thành phố xinh đẹp bên sông. Màn trình diễn đậm đà bản sắc văn hoá của người Việt kết hợp với nhạc thính phòng sẽ mang đến các cảm xúc khó quên không chỉ cho người dân Việt Nam, mà còn cho du khách quốc tế. Chương trình hòa nhạc ngoài trời đáng mong chờ này hoàn toàn miễn phí.

Hòa nhạc hạnh phúc 2019 là nơi mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội để được thưởng thức các màn trình diễn từ những Solist tài năng không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp thế giới tại 2 đêm hoà nhạc chính ở Hà Nội và TPHCM. Năm nay, concert sẽ giới thiệu 2 solist nổi tiếng của Nhật Bản: nghệ sĩ Cello Miyata Dai sẽ tham gia trình diễn tại Hà Nội (08/01/2020) và nghệ sĩ Jazz Piano Yamashita Yosuke (12/01/2020) sẽ tham gia trình diễn tại TPHCM.

Theo H.H/Thế giới trẻ