Shark Louis Nguyễn khởi động dự án đầu tư doanh nghiệp từng tham gia "Shark Tank" cách đây 1 năm

Dung 21:37 04/09/2019

Sau 1 năm kể từ khi Shark Louis Nguyễn đồng ý rót 10 tỷ đồng cho một công ty gạo hữu cơ đang trên bờ vực tan rã. Hiện nay Louis Nguyễn vui mừng cho biết, sự đầu tư của mình là không hề sai.

Kết thúc Shark Tank Việt Nam mùa hai, nhiều khán giả ấn tượng với tinh thần đam mê của hai nhà khởi nghiệp gạo hữu cơ của Đặng Thị Trường An và Lâm Anh Tú. Dù chỉ nắm vỏn vẹn 6% cổ phần trong khi 94% còn lại thuộc về người khác, nhưng Trường An và Anh Tú vẫn quyết tâm “bám trụ” dự án.

Một năm sau quyết định tiếp tục đầu tư vào công ty này dù nhận được tin công ty đã tan rã vì nhà đầu tư chính rút cổ phần, Shark Louis Nguyễn cho biết lựa chọn và linh cảm của mình hoàn toàn không sai. Doanh nhân Louis vẫn mạo hiểm rót 10 tỷ đồng vì nhận ra tiềm năng thị trường xuất khẩu hữu cơ. Đặc biệt, ông đánh giá cao sự trung thành khó mua bằng tiền của hai nhà sáng lập. Họ luôn giữ vững lập trường ý tưởng, tạo ra sản phẩm tốt cho xã hội.

Shark Louis Nguyễn khởi động dự án đầu tư doanh nghiệp từng tham gia Shark Tank cách đây 1 năm
Buổi thẩm định doanh nghiệp giữa nhà đầu tư Louis Nguyễn và hai nhà sáng lập Hoa Nằng - Đặng Thị Trường An, Lâm Anh Tú.

Mới đây, công ty sản xuất gạo hữu cơ được Shark Louis Nguyễn đầu tư đã bước đầu có thành quả khi tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm đường mía hữu cơ mới toanh của mình. Louis Nguyễn cũng cho biết, công ty đang có có những bước khởi sắc rất tốt so với "thời kỳ đen tối" trước kia. Trước câu hỏi về mặt lợi nhuận, Shark Louis Nguyễn chia sẻ :"Về lợi nhuận của năm vừa qua, thực ra tất cả các công ty khởi nghiệp nếu có lợi nhuận chỉ trong 1, 2 năm đầu thì đó quả là điều may mắn. Thông thường khi khởi nghiệp, mình phải chấp nhận công ty lỗ một thời gian rồi mới bắt đầu từ từ thu được lợi nhuận. Theo dự toán, Hoa Nắng có chút lợi nhuận trong năm đầu nhưng đến thời điểm cuối cùng khi cân đối lại thì chỉ gần hòa vốn. Năm nay, công ty đang phát triển mạnh mẽ hơn, nhưng về con số cụ thể, tôi xin phép không tiết lộ."

Shark Louis Nguyễn khởi động dự án đầu tư doanh nghiệp từng tham gia Shark Tank cách đây 1 năm
Shark Louis Nguyễn khởi động dự án đầu tư doanh nghiệp từng tham gia Shark Tank cách đây 1 năm

Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ là chương trình truyền hình dành cho Startup, chương trình truyền hình thực tế về đầu tư mạo hiểm cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Chương trình Shark Tank Việt Nam có 4 nhà đầu tư họ chính là những doanh nhân thành đạ: Shark Hưng, Shark Linh, Shark Khoa,  Shark Phú, đứng đầu những doanh nghiệp lớn, với nhiều kinh nghiệm kinh doanh trên nhiều thương trường khác nhau. Dù chỉ xuất hiện trong một vài tập ở Shark Tank mùa 2, nhưng Shark Louis Nguyễn vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem với con số đầu tư 12 tỷ 500 triệu đồng.

Shark Louis Nguyễn khởi động dự án đầu tư doanh nghiệp từng tham gia Shark Tank cách đây 1 năm
Shark Louis Nguyễn

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ